Top sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất

Top sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất

Hà Nội là một trong hai thị trường chứng khoán phát triển mạnh nhất của nước ta, bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình tại mảnh đất này thì không thể bỏ lỡ top sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất năm 2021 ngay sau đây, cùng theo dõi nhé.

Top Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất năm 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội chịu sự quản lý của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Được thành lập vào năm 2005, sàn chứng khoán có hoạt động chính là tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, đấu giá cổ phần, đấu giá trái phiếu. Sau thời gian hoạt động thì sở đã mở rộng quy mô hoạt động với 3 thị trường giao dịch thứ cấp trên cùng một nền công nghệ hiện đại, bao gồm:

 • Cổ phiếu
 • Thị trường trái phiếu chính phủ
 • Thị trường Upcom

Mục tiêu hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội là tổ chức vận hành thị trường chứng khoán minh bạch, hiệu quả, phát triển cơ sở hạ tầng và các sản phẩm mới, đồng thời tăng cường thu hút đầu tư trong nước và quốc tế.

Top Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất

Sàn giao dịch chứng khoán HNX

Sàn HNX trực thuộc sở giao dịch chứng khoán Hà Nội là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc mua bán, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu. Vào năm 2010, sàn HNX đã chính thức trở thành thành viên thứ 19 của liên đoàn các sở giao dịch chứng khoán Châu Á, Thái Bình Dương. Trụ sở công ty đặt tại số 02, đường Phan Châu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm  Bóng nến là gì ? Các cách ứng dụng bóng nến trong giao dịch

Những ưu điểm nổi bật của sàn HNX bao gồm:

 • Có độ uy tín cao được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế công nhận.
 • Mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại đây là một lợi thế bởi có đến 73 công ty chứng khoán làm thành viên.
 • Có giao dịch thỏa thuận, không quy định đơn vị giao dịch.
Sàn giao dịch HNX

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom

Sàn Upcom được thành lập vào năm 2009, còn được gọi là sàn giao dịch đại chúng chưa niêm yết với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Chịu sự quản lý của trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội nên có tính minh bạch cao. So với sàn OTC, Upcom tạo dựng được thương hiệu tốt hơn trong mắt các nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư có thể tiếp cận đến nhiều doanh nghiệp thông qua cổng thông tin của sàn HNX. Nhờ sự liên kết chặt chẽ của 2 sàn này mà quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn cho cả người mua và người bán.
 • Các công ty thường lựa chọn sàn Upcom để đo lường mức độ tăng trưởng của cổ phiếu, qua đó tạo đòn bẩy để thực hiện niêm yết trên sàn HOSE và sàn HNX. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư.
Sàn giao dịch Upcom

Sàn giao dịch chứng khoán VPS

VPS được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu đạt 3,500 tỷ đồng, đến nay đã phát triển thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản lên đến 10,274 tỷ đồng. Địa chỉ của sàn VPS đặt tại số 65, Cảm Hội, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ưu điểm của sàn giao dịch VPS bao gồm:

 • Hỗ trợ giao dịch chứng khoán với nhiều hình thức như giao dịch trực tiếp tại sàn, gọi điện thoại, fax, lưu ký chứng khoán, trực tuyến.
 • Có hỗ trợ ứng tiền bán chứng khoán thông qua hệ thống Online Trading. Đồng thời bạn cũng sẽ đặt lệnh/gỡ lệnh nhanh hơn với sự trợ giúp của Online Trading.
 • Nộp, rút tiền nhanh chóng thông qua hệ thống phòng giao dịch của các ngân hàng.
Sàn giao dịch VPS

Sàn giao dịch chứng khoán BSC

BSC được thành lập vào năm 1999 với tên gọi đầy đủ là công ty TNHH chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Địa chỉ của BSC đặt tại tầng 10, 11 tháp BIDV, Hàng Vôi, Hà Nội. Khi tham gia giao dịch tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhận được những lợi ích sau:

 • Sàn BSC có độ uy tín cao nên bạn có thể yên tâm khi mở tài khoản.
 • Hỗ trợ dịch vụ vay vốn đầu tư nhanh chóng, có lãi suất ưu đãi.
 • Đội ngũ chuyên gia có kiến thức tài chính, chứng khoán chuyên sâu, hỗ trợ tận tình cho các nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định của mình.
Sàn giao dịch BSC

Sàn giao dịch chứng khoán VnDirect

Sàn giao dịch VNDirect được thành lập vào năm 2006 và đã phát triển thành công là công ty chứng khoán định hướng bán lẻ. Những lợi ích mà bạn có thể đạt được tại đây bao gồm:

 • Giao dịch nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên nền tảng trực tuyến, được hỗ trợ công nghệ hiện đại.
 • Phí giao dịch thấp chỉ 0,15%, được xem là mức phí thấp nhất hiện nay.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tận tình cho nhà đầu tư đặt lệnh đúng đắn.
 • Nắm thị phần cao trên sàn HNX và sàn HOSE.
Sàn giao dịch VNDirect

Những đánh giá tổng quan về top sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) uy tín nhất năm 2021 trên đây, hy vọng rằng sẽ giúp các nhà đầu tư tương lai lựa chọn được bến đỗ phù hợp nhất cho mình. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình tại Tài Chính Times nhé.

Xem thêm  Goldman Sachs là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu Goldman Sachs không
5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Yield là gì

Yield là gì ? Bond Yield là gì?

Yield là gì ? Đó là thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi về cho Báo TaiChinhTimes để được chia sẻ phân tích thêm những thông tin…

Bóng nến là gì ? Các cách ứng dụng bóng nến trong giao dịch

Bóng nến là gì?  Bài viết này sẽ đi vào giải thích cho các bạn bóng nến là gì, cách sử dụng bóng nến vào các giao…

Goldman Sachs là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu Goldman Sachs không

Đánh giá cổ phiếu Goldman Sachs  Goldman Sachs là gì – Goldman Sachs cùng với City Bank, JP Morgan, Bank of America đã cùng nhau nắm giữ…

Tìm hiểu chứng khoán là gì

Chứng khoán là gì – Một số khái niệm về chứng khoán dành cho người mới

Chứng khoán là gì – Tôi tin chắc rằng hầu hết mọi người sống trên khắp thế giới, dù già hay trẻ, làm bất cứ công việc…