Scalping là gì ? Cách đánh scalping hiệu quả cho người mới

Scalping là gì ? Hướng dẫn cách đánh scalping hiệu quả trong thị trường tài chính

Trên thực tế, để có được cách đánh scalping hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào bản thân anh em, gồm kỷ luật, kỹ năng quản lý vốn, quản lý cảm xúc. Mặc dù việc đánh scalping khá đơn giản, nhưng cũng có một số vấn đề quan trọng mà anh em cần lưu ý trước, trong và sau khi giao dịch với phương pháp này.

Chúng ta đã thảo luận từ đầu rằng mục tiêu lợi nhuận từ scalping là khá thấp, và spread có thể ảnh hưởng rất nhiều đến mức lợi nhuận đó. Ví dụ khi mục tiêu của anh em là 4-15 pips cho mỗi lệnh, nhưng mức spread lên tới 3-4 pips sẽ là một con số vô cùng lớn.

Chính vì vậy, để tối ưu hóa hiệu quả scalping, anh em cần lựa chọn được những cặp tiền có mức spread thấp, thông thường đó là những cặp tiền tệ có thanh khoản lớn nhất và được giao dịch nhiều nhất trên thị trường, ví dụ như EUR/USD, USD/JPY.

Anh em có thể xem xét mức spread của từng cặp tiền trong nền tảng giao dịch của mình, từ đó chọn ra các cặp tiền có spread nhỏ nhất trước khi bắt đầu phân tích và thực hiện giao dịch. Ngoài thanh khoản, sự biến động của các cặp tiền cũng là yếu tố rất quan trọng khi scalping. Các lệnh giao dịch scalping cần được thực hiện trong thời gian ngắn và rất ngắn. Vì thế, đối với những cặp tiền tệ biến động thấp và di chuyển chậm, anh em sẽ mất rất nhiều thời gian chỉ để đạt được những mục tiêu nhỏ.

Thay vì dùng 15 phút để kiếm được 10 pips lợi nhuận, sẽ ra sao nếu như anh em phải đợi tới 2 giờ đồng hồ để đạt được cùng mục tiêu đó trên những cặp tiền ít biến động. Rõ ràng nếu làm như vậy là lãng phí thời gian một cách không cần thiết. Do đó, ngoài spread thấp thì anh em cũng cần tìm kiếm các cặp tiền có sự biến động tốt, tức là cần cân đối cả hai yếu tố này để lựa chọn được những cặp tiền tệ phù hợp nhất.

Một sàn giao dịch tốt là điều quan trọng cho tất cả các nhà giao dịch, cũng như tất cả các phong cách giao dịch khác nhau. Tuy nhiên đối với scalping thì điều này lại càng quan trọng.

Tình huống xấu nhất mà anh em có thể gặp phải nếu chọn phải sàn giao dịch không tốt, đó là họ sẽ ngăn không cho anh em đóng cách lệnh giao dịch với mức lợi nhuận thấp, hoặc gặp các vấn đề khi thực hiện quá nhiều lệnh nhỏ lẻ…

Nhìn chung, khi lựa chọn sàn giao dịch, anh em cần đảm bảo nó đáp ứng được các yêu cầu: cung cấp mức spread tốt, thanh khoản của sàn tốt, và tất nhiên không thể thiếu các điều kiện quan trọng như uy tín, minh bạch và dịch vụ tốt.

Mặc dù việc đặt lệnh và quản lý lệnh diễn ra trong các khung thời gian nhỏ như M1, M5, nhưng anh em vẫn nên sử dụng các khung thời gian lớn hơn để phân tích.

Việc xác định được điều kiện thị trường trong các khung thời gian cao hơn như khung H1, M30, ví dụ như có xu hướng hay sideway, có những vùng hỗ trợ kháng cự quan trọng nào… sẽ giúp anh em có thể thực hiện scalping an toàn hơn, hiệu quả cao hơn.

Tầm quan trọng của việc đặt stop loss trước mỗi giao dịch luôn được nhấn mạnh trong tất cả các bài học về Forex. Tuy nhiên, đối với scalping thì chúng ta có thể linh hoạt hơn một chút.

Mỗi lệnh scalping luôn diễn ra rất nhanh chóng và tận dụng những biến động giá nhỏ nhất. Thế nhưng, việc thiết lập lệnh stop loss có thể khiến chúng ta mất vài giây, và khiến cho giá di chuyển vài pips trước khi anh em đặt xong lệnh.

Xét trên số lượng các lệnh được thực hiện là rất nhiều, trong khi mục tiêu khá ngắn thì sự thay đổi đó có thể là rất đáng kể và ảnh hưởng tới kết quả giao dịch cuối cùng của anh em.

Chính vì vậy, các scalper chuyên nghiệp thường chỉ vào lệnh một cách dứt khoát, bỏ qua bước thiết lập stop loss và take profit. Họ quản lý giao dịch của mình một cách hoàn toàn thủ công, giúp cho việc giao dịch đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi anh em có kỷ luật giao dịch ở mức cao nhất, cũng như phải có đủ kinh nghiệm để biết được khi nào nên chốt lời và khi nào cần cắt lỗ. Nếu không, anh em rất có thể sẽ rơi vào trạng thái gồng lỗ mà không dám cắt, điều đó là vô cùng rủi ro cho tài khoản của anh em.

Vấn đề mà anh em quan tâm nhất có lẽ chính là tìm cách đánh scalping hiệu quả, để áp dụng vào thực chiến.

Mặc dù anh em có thể tìm hiểu được rất nhiều các kỹ thuật đánh scalping khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều sẽ nằm trong số các chiến lược chính dưới đây:

Từ các chiến lược chính này, anh em có thể ứng dụng để xây dựng những cách đánh scalping hiệu quả với các chỉ báo và công cụ kỹ thuật phù hợp. Một số các indicator đánh scalping phổ biến có thể kể đến như:

 • Đường trung bình động MA
 • Chỉ báo MACD
 • Parabolic SAR
 • Chỉ số sức mạnh tương đối RSI
 • Stochastic
 • Dải Bollinger Band
Xem thêm  Bitkingdom là gì ? Bitkingdom lừa đảo như thế nào

Trên thực tế, còn rất nhiều các chỉ báo khác mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để scalping. Tuy nhiên, anh em chỉ cần nắm vững cách sử dụng của các chỉ báo chính phía trên là đã có thể có những cách đánh scalping hiệu quả cao và vô cùng đơn giản.

indicator đánh scalping

Rất nhiều chỉ báo khác nhau có thể được sử dụng để đánh scalping

Trong phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu chi tiết về một số cách đánh scalping hiệu quả nhất nhưng lại vô cùng đơn giản và anh em có thể áp dụng được ngay để giao dịch trên thị trường.

5. 5 cách đánh scalping hiệu quả bằng những chiến lược đơn giản

5.1. Cách đánh scalping hiệu quả với 3 đường MA

Đây có thể nói là một trong những cách đánh scalping hiệu quả và đơn giản nhất dành cho anh em, vì chỉ sử dụng một loại chỉ báo duy nhất là đường trung bình động SMA. Dựa vào mối tương quan giữa 3 đường MA khác nhau, chúng ta có thể có được các tín hiệu rất tốt để giao dịch.

Các đường SMA được sử dụng trong chiến lược scalping này gồm: MA5, MA8 và MA13.

Khung thời gian: M5 hoặc M15.

Cặp tiền tệ: EUR/USD, GBP/USD và một số cặp tiền chính khác.

(Lưu ý: Các khung thời gian và cặp tiền tệ khác cũng áp dụng được, nhưng hiệu quả có thể thấp hơn).

Điều kiện: thị trường có xu hướng – vào lệnh theo xu hướng.

Nguyên tắc thực hiện lệnh mua (biểu đồ ví dụ bên dưới):

 • Đường MA13 nằm dưới đường giá để xác nhận xu hướng tăng
 • Vào lệnh khi đường MA5 cắt lên trên cả đường MA8 và MA13 (lệnh 1)
 • Vào thêm lệnh mua khi giá quay trở lại chạm tới đường MA13 (lệnh 2 và 3)
  • Đường MA13 đóng vai trò như mức hỗ trợ trong xu hướng tăng, giá có xu hướng quay đầu tăng trở lại khi chạm tới đường này.
  • Trong biểu đồ ví dụ, lệnh số 3 có thể là một lệnh thua do giá quay đầu lại khá nhanh, tuy nhiên điều đó không phải vấn đề lớn nếu anh em tuân thủ quản lý vốn và tuân thủ stop loss.
 • Ngoài ra, khi giá đang trong xu hướng tăng, anh em cũng có thể vào lệnh khi MA5 cắt lên đường MA8, chỉ cần giá còn nằm trên đường MA13, tuy nhiên độ tin cậy sẽ thấp hơn một chút.

chiến lược scalping 3 đường MA

Vào lệnh mua với 3 đường MA (Biểu đồ: tradingview.com)

Cách đóng lệnh:

 • Anh em có thể đặt stop loss dưới đường MA13, hoặc dưới mức đáy gần nhất, nhưng không nên vượt quá 10-15 pips.
 • Take profit khi đạt được 10-15 pips, có thể chốt sớm hơn nếu thấy lực tăng yếu dần, và chỉ gồng lời khi có dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy rằng giá còn tiếp tục tăng.

Nguyên tắc vào lệnh bán (biểu đồ bên dưới):

Cách vào lệnh bán với 3 đường MA này ngược lại so với lệnh mua, cụ thể như sau:

 • Đường MA13 nằm trên đường giá, xác nhận xu hướng giảm
 • Vào lệnh khi đường MA5 cắt xuống dưới cả MA8 và MA13 (lệnh 1)
 • Vào thêm lệnh bán khi giá pullback lại chạm vào đường MA13 (lệnh 2 và 3)
 • Đặt stop loss phía trên đường MA13 hoặc đỉnh gần nhất, take profit khoảng 10-15 pips.

chiến lược scalping 3 đường MA

Cách thực hiện lệnh bán với 3 đường MA (Biểu đồ: tradingview.com)

Lưu ý:

 • Khi giá đang trong xu hướng giảm với đường MA13 nằm trên đường giá, nếu như giá quay đầu đâm xuyên qua đường MA13 lên phía trên có thể là tín hiệu cho thấy xu hướng đang đảo chiều.
 • Ngược lại, trong xu hướng tăng mà giá đâm xuyên xuống dưới đường MA13 có thể là tín hiệu chuyển sang xu hướng giảm.
 • Anh em có thể tùy chỉnh các đường MA theo cách khác nhau, miễn là đảm bảo có một đường MA dài hạn để xác nhận xu hướng, và 2 đường MA nhỏ hơn làm tín hiệu vào lệnh (ví dụ như MA5-MA10-MA20, hoặc MA10-MA20-MA100…)

chiến lược scalping

Đường giá cắt qua đường MA13 là tín hiệu đảo chiều (Biểu đồ: tradingview.com)

5.2. Chiến lược scalping với Stochastic và đường MA

Stochastic là một chỉ báo dao động cho chúng ta biết trạng thái quá mua và quá bán của giá trong ngắn hạn, từ đó đem lại các tín hiệu scalping tuyệt vời. Cùng với đó, sự xuất hiện của đường MA giúp chúng ta xác nhận xu hướng, từ đó tìm được các tín hiệu an toàn hơn và có thể kỳ vọng mức lợi nhuận tốt hơn.

Chiến lược này có thể áp dụng với các cặp tiền chính như USD/JPY, EUR/USD cũng như nhiều cặp tiền khác. Khung thời gian phù hợp anh em nên sử dụng là khung M15.

Các công cụ được sử dụng:

 • Đường MA200 để xác nhận xu hướng
 • Chỉ báo Stochastic (14,5,3) để tìm tín hiệu vào lệnh

Nguyên tắc: giao dịch theo xu hướng, chỉ mua trong xu hướng tăng và bán trong xu hướng giảm.

Cách thực hiện lệnh Buy:

 • Đường MA200 nằm dưới đường giá xác nhận xu hướng tăng
 • Stochastic tạo đáy ở vùng 20 và có dấu hiệu quay đầu đi lên
 • Đường K% (màu xanh) cắt lên trên dường D% (màu đỏ)
 • Đặt stop loss cách đáy gần nhất 3-5 pips
 • Mục tiêu lợi nhuận: 10-20 pips
Xem thêm  Chu kỳ giá vàng và Biểu đồ giá vàng Việt Nam 10 năm gần đây

Ý nghĩa của tín hiệu: trong xu hướng tăng, giá có các đợt pullback giảm. Khi stochastic giảm về đến mức 20 cho thấy thị trường đã quá bán và giá có khả năng cao trở lại với xu hướng tăng.

Chiến lược scalping stochastic

Thực hiện lệnh mua với Stochastic (Biểu đồ: tradingview.com)

Cách thực hiện lệnh Sell:

 • Đường MA200 nằm trên đường giá xác nhận xu hướng giảm
 • Stochastic tạo đỉnh ở khu vực 80
 • Đường K% cắt xuống đường D%
 • Đặt stop loss cách đỉnh gần nhất 3-5 pips
 • Take profit từ 10-20 pips

chiến lược scalping Stochastic

Vào lệnh bán với Stochastic (Biểu đồ: tradingview.com)

Lưu ý: anh em tuyệt đối chỉ nên vào lệnh theo xu hướng, nếu như giá đang trong xu hướng tăng mà anh em thực hiện lệnh bán thì sẽ vô cùng rủi ro. Lý do là khi giá trong xu hướng tăng, lực mua mạnh nên stochastic có thể ở trong trạng thái quá mua rất lâu mà giá vẫn tiếp tục tăng. Ngược lại với xu hướng giảm.

5.3. Cách đánh scalping hiệu quả với RSI trong mọi điều kiện thị trường

RSI cũng là một chỉ báo dao động cho chúng ta biết trạng thái quá mua và quá bán của thị trường. Tuy nhiên, so với Stoch thì RSI dao động ít “nhạy” hơn, vì vậy cũng cấp cho chúng ta ít tín hiệu hơn nhưng có độ tin cậy cao hơn rất nhiều.

Chiến lược scalping với RSI có thể được áp dụng trong cả thị trường có xu hướng và sideway, và để sử dụng chỉ báo này hiệu quả, anh em cũng nên kết hợp nó với đường MA200 để xác nhận xu hướng thị trường.

Chiến lược này có thể áp dụng trong khung M5 và M15, với các cặp tiền tệ chính (các cặp có USD)

Với thị trường có xu hướng: chỉ giao dịch theo xu hướng.

Trong xu hướng tăng, đường MA200 nằm dưới đường giá, anh em sẽ thực hiện lệnh mua khi giá pullback giảm và RSI chạm tới vùng quá bán ở mức 30.

Đôi khi, anh em cũng có thể cân nhắc mua khi RSI ở mức 40, vì trong xu hướng tăng thì lực mua khá mạnh, và ít khi RSI thực sự đạt được mức quá bán là 30.

Chiến lược scalping RSI

Scalping với RSI trong xu hướng tăng (Biểu đồ: tradingview.com)

Ngược lại, trong xu hướng giảm, với đường MA200 nằm trên đường giá, anh em có thể thực hiện lệnh bán khi giá pullback tăng và RSI đạt tới ngưỡng quá bán (khoảng 60-70).

chiến lược scalping RSI

Scalping với RSI trong xu hướng giảm (Biểu đồ: tradingview.com)

Trong thị trường có xu hướng, anh em có thể kết hợp thêm các tín hiệu khác như nến đảo chiều, hoặc tín hiệu khi giá chạm tới đường MA200 để tăng độ tin cậy cho lệnh giao dịch của mình.

Stop loss nên được đặt cách mức đỉnh hoặc đáy gần nhất khoảng 3-5 pips, hoặc đặt cách vị trí vào lệnh 10-15 pips nếu như đỉnh hoặc đáy cũ quá xa.

Mức lợi nhuận mục tiêu trong trường hợp này có thể từ 10-20 pips, hoặc gồng lời nếu như có tín hiệu đáng tin cậy rằng xu hướng sẽ tiếp diễn mạnh mẽ.

Đối với thị trường sideway: việc giao dịch với RSI khi thị trường side way khá đơn giản, khi anh em sẽ dựa vào chỉ báo này để “mua đáy bán đỉnh”:

 • Điều kiện: đường MA200 đi ngang, không chỉ ra xu hướng rõ rệt.
 • Mua khi RSI ở mức quá bán (30) (lệnh số 1 và số 4)
 • Bán khi RSI quá mua (70) (lệnh số 2 và số 3)
 • Đặt stop loss cách điểm vào lệnh khoảng 10-15 pips hoặc theo đỉnh, đáy gần nhất
 • Take profit theo mục tiêu 10-20 pips hoặc dựa theo phạm vi sideway của thị trường để gồng lệnh

Với thị trường sideway, anh em lưu ý là RSI bắt buộc phải ở mức cao hơn 70 mới là quá mua, và dưới mức 30 mới được coi là quá bán.

chiến lược scalping RSI

Scalping với RSI trong thị trường sideway (Biểu đồ: tradingview.com)

Khi sử dụng chiến lược scalping với RSI, anh em có thể thấy rằng chúng ta có khá ít tín hiệu giao dịch, tuy nhiên chúng đều được coi là các tín hiệu có độ tin cậy cao. Anh em không nên ham giao dịch mà vào lệnh dựa trên các thiết lập chưa đủ điều kiện, vì rủi ro sẽ rất cao nếu không có sự xác nhận của chỉ báo.

5.4. Chiến lược scalping sử dụng Parabolic SAR, SMA và MACD

Mặc dù chiến lược này sử dụng tới 3 chỉ báo khác nhau, nhưng trên thực tế cách giao dịch lại khá dễ dàng và các tín hiệu cũng dễ nhận biết nên anh em có thể hoàn toàn yên tâm.

Khung thời gian khuyến nghị cho chiến lược scalping này là M15, và áp dụng với một số cặp tiền tệ chính, ưu tiên cặp USD/JPY.

Các công cụ được sử dụng:

 • Đường MA110
 • Parabolic SAR (o.o2) (PSAR)
 • MACD (5,15,1)

Cách thực hiện lệnh mua:

 • Đường giá cắt lên đường MA110
 • Đường MACD trên mức 0 (MACD dương)
 • Các dấu chấm của PSAR nằm dưới đường giá
 • Đặt stop loss cách vùng hỗ trợ gần nhất 3-5 pips
 • Mục tiêu take profit 10-15 pips

Ý nghĩa của các tín hiệu:

 • Đường giá cắt lên đường MA110 là tín hiệu cho thấy giá bước vào xu hướng tăng
 • MACD > 0 xác nhận thị trường đang có lực mua cao
 • PSAR nằm dưới đường giá khẳng định chắc chắn hơn rằng giá đang có lực tăng mạnh.

Cách thực hiện lệnh bán:

Các tín hiệu bán với chiến lược này ngược lại với thiết lập cho lệnh mua, cụ thể như sau:

 • Đường giá cắt xuống đường MA110
 • Đường MACD dưới mức 0 (MACD âm)
 • Các dấu chấm của PSAR nằm trên đường giá
 • Đặt stop loss cách vùng hỗ trợ gần nhất 3-5 pips
 • Mục tiêu take profit 10-15 pips

chiến lược scalping

Vào lệnh bán với PSAR, MACD và MA (Biểu đồ: tradingview.com)

5.5. Chiến lược scalping “siêu lợi nhuận” với Keltner và SMA

Keltner Channel (kênh giá Keltner) là một chỉ báo cho chúng ta biết biên độ biến động của giá, tương tự như Bollinger Band. Tuy nhiên, với một vài điều chỉnh, anh em có thể sử dụng chỉ báo này để nhận biết sự bứt phá của thị trường trong những khung thời gian ngắn hạn, từ đó nắm bắt những sóng tăng hoặc sóng giảm của thị trường, và kiếm các khoản lợi nhuận đầy tiềm năng.

Các thiết lập cho chiến lược scalping với Keltner:

 • Khung thời gian: M5 hoặc M15
 • Cặp tiền tệ: EUR/USD, GBP/USD (hoặc một số cặp tiền tệ chính khác)
 • Kênh Keltner 42 phiên
 • Đường SMA10

Cách thực hiện lệnh mua

 • Mở lệnh mua khi xuất hiện một cây nến tăng phá qua cạnh trên kênh Keltner và đóng cửa tại đó
 • Đường MA10 cũng đồng thời phải cắt lên cạnh trên của kênh Keltner
 • Dừng lỗ ở cạnh giữa của kênh Keltner tại thời điểm đó, hoặc tối đa khoảng 15 pips
 • Mức lợi nhuận kỳ vọng khoảng 20-25 pips
 • Anh em cũng có thể gồng lời nếu đà tăng mạnh, và thoát lệnh khi giá quay lại đường giữa của kênh Keltner

chiến lược scalping keltner

Mở lệnh mua khi giá phá qua cạnh trên Keltner (Biểu đồ: tradingview.com)

Cách mở lệnh bán

 • Mở lệnh bán khi cây nến giảm đóng cửa dưới cạnh dưới của Keltner
 • Đường MA10 đồng thời cắt xuống cạnh dưới
 • Dừng lỗ ở cạnh giữa của kênh Keltner, hoặc tối đa khoảng 15 pips
 • Mức lợi nhuận kỳ vọng khoảng 20-25 pips
 • Anh em cũng có thể gồng lời nếu đà giảm mạnh, và thoát lệnh khi giá quay lại đường giữa của kênh Keltner

chiến lược scalping keltner

Mở lệnh bán khi giá phá qua cạnh dưới Keltner (Biểu đồ: tradingview.com)

Sử dụng kênh Keltner nâng cao

Khi đã quen thuộc với chiến lược  scalping này, anh em có thể dùng nguyên lý sau để mở thêm các lệnh giao dịch.

Ví dụ khi thấy giá phá lên trên kênh Keltner cùng với đường MA10, anh em mở một lệnh mua tại đó (vị trí số 1)

Sau đó, giá tiếp tục xu hướng tăng khá đẹp, tuy nhiên trong quá trình đó cần có những đợt pullback nhẹ, và giá sẽ quay trở lại chạm tới đường MA10 (vị trí số 2), hoặc giảm sâu hơn một chút xuống cạnh trên của Keltner (vị trí số 3).

chiến lược scalping keltner

Chiến lược scalping với kênh giá Keltner (Biểu đồ: tradingview.com)

Đây chính là những vị trí mà anh có thể mở thêm các lệnh mua, hoặc nắm bắt cơ hội nếu đã bỏ lỡ tín hiệu đầu tiên.

Đối với xu hướng giảm, anh em cũng có thể mở thêm lệnh một cách tương tự.

Tuy nhiên, anh em chỉ nên thực hiện các lệnh này khi đã quen thuộc với Keltner, cũng như có kinh nghiệm nắm bắt xu hướng thị trường. Ngược lại, anh em rất có thể sẽ ở trong hoàn cảnh “bắt con dao rơi” – thực hiện lệnh mua khi thị trường đang quay đầu chuyển sang xu hướng giảm.

5. Tổng kết

Anh em có thể thấy các chiến lược trên đây đều có sử dụng các đường MA, điều đó cho thấy tầm quan trọng của chỉ báo này để có những cách đánh scalping hiệu quả. Lý do rất đơn giản, vì MA giúp xác nhận xu hướng, mà nắm bắt được xu hướng và giao dịch theo xu hướng là cách an toàn nhất đối với anh em khi giao dịch scalping.

Ngoài các chiến lược mình vừa gửi đến anh em, trên thực tế còn có rất nhiều các chiến lược scalping đa dạng khác nữa.

Tuy nhiên, điều anh em cần làm không phải là học thật nhiều các chiến lược khác nhau, mà hãy thành thạo một chiến lược duy nhất, biến nó thành vũ khí mạnh nhất của mình, như vậy đã là quá đủ để anh em giao dịch cho cả một ngày và kiếm được mức lợi nhuận tốt.

Ngoài ra, anh em cần nhớ rằng chiến lược chỉ là công cụ, và không có chiến lược nào hoàn hảo 100%. Để có thể thành công với scalping, điều quan trọng nhất là anh em cần biết cách quản lý vốn, giao dịch có kỷ luật, và kiên nhẫn rèn luyện, học hỏi thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Khi đó, một chiến lược dù đơn giản cũng có thể trở thành vũ khí lợi hại giúp anh em chiến đấu trên thị trường.

Chúc anh em giao dịch an toàn và hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Hakka Token là gì

Hakka Token là gì ? Hakka finance là gì ?

Tìm hiểu về Hakka token hệ sinh thái Hakka Finance Hakka Token được biết đến là một token nằm trong hệ sinh thái của Hakka Finance. Hệ…

Kinh doanh tiền tệ là gì ? Nghe to lớn nhưng lại rất đơn giản

Kinh doanh tiền tệ là gì Vào thời đại của các mạng xã hội, kinh doanh tiền tệ đã trở thành một xã hội toàn cầu. Bạn…

Forexfactory là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng ForexFactory hiệu quả

Là một forex trader chắc hẳn bạn không hề lạ lẫm gì với cái tên ForexFactory – 1 trong 4 website nổi tiếng nhất về Forex bao…

BTC Dominance là gì ? Ý nghĩa của BTC Dom trong thị trường Crypto

Khi xem các thông số của thị trường tiền điện tử, bạn sẽ luôn thấy một chỉ số luôn được đi kèm cùng với giá, vốn hóa…

Fet Coin là gì ? Có nên đầu tư vào Fet Coin hay không ?

Fet Coin là gì? Fet Coin là đồng tiền điện tử của dự án Fetch.ai. Đây là dự án về Sổ cái thông minh khá nổi tiếng…

Top 14 Sách Price Action hay nhất các trader nên đọc 1 lần

Các quyển sách hay về Sách Price Action Ông bà ta có câu “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Kiến thức Price Action có từ…