Giá lợn giống hôm nay tại miền Bắc, miền Nam 8/ 2021

Giá heo giống miền Nam 6-10 kg có giá lên tới 2,5-3 triệu đồng, tại Quảng Ngãi 1.500.000-3.000.000 đồng / con 4-7 kg, Móng Cái giá 4 triệu đồng loại 7 kg. Còn các tỉnh khác thì sao? Hãy cùng ThuySanPlus.Com tìm hiểu ngay nhé!

*** Giá heo rừng hôm nay

*** Giá thịt gà tây hôm nay
Lợn nuôi có giống lợn không?
Đàn lợn giống bố là cuối dòng, dòng tạo con lai để tận dụng…

Giá heo giống miền Nam 6-10 kg có giá lên tới 2,5-3 triệu đồng, tại Quảng Ngãi 1.500.000-3.000.000 đồng / con 4-7 kg, Móng Cái giá 4 triệu đồng loại 7 kg. Còn các tỉnh khác thì sao? Hãy cùng ThuySanPlus.Com tìm hiểu ngay nhé!

*** Giá heo rừng hôm nay

*** Giá thịt gà tây hôm nay

Lợn nuôi có giống lợn không?

Đàn lợn giống bố là cuối dòng và dòng tạo con lai phát huy hết tác dụng, đàn lợn bố mẹ làm đàn ông như đàn bà sinh ra để sản xuất lợn con thương phẩm.

Heo nái bố mẹ không được giao phối với con đực từ con đực mà sử dụng con đực hoặc đực lai. Khi đó, lợn thương phẩm là con lai tổng hợp có 3, 4 giống, có khả năng tăng trọng nhanh, tiêu tốn ít thức ăn, chất lượng thịt ngon, tỷ lệ mỡ cao, dày.

Hướng dẫn chọn lợn giống tốt

Chọn lợn giống, tốt nhất là từ lợn con của chính bạn. Vì tôi biết rõ đường cha mẹ, ông bà tốt xấu như thế nào (tất cả những đường tốt đều có công nuôi dưỡng). Còn không thì nên mua lợn giống của các trang trại, gia trại có thương hiệu uy tín lâu năm. Tuyệt đối không mua lợn ở chợ về làm giống.

Con giống là loại có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức lực và phẩm chất của đàn lợn. Vì vậy, ngoài chi phí chăn nuôi lợn giống, bà con cần có kỹ năng chọn địa điểm chăn nuôi có nguồn gen tốt. Để chọn được con heo giống ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

Nên mua lợn con tại các trang trại chăn nuôi lợn lớn hoặc các công ty liên doanh, tư nhân có uy tín. Bạn có thể tham khảo con giống của thương hiệu CP. CP là công ty chăn nuôi chuồng trại và hệ thống cho ăn “hai điểm” bao gồm khu chăn nuôi chuyên nghiệp sản xuất lợn con cai sữa và điểm phối giống cho lợn từ cai sữa đến khi xuất chuồng có trọng lượng từ 95 đến 100 kg.

Có rất nhiều loại lợn giống bạn cần tìm hiểu về từng giống lợn để chọn được con giống tốt về nuôi, phù hợp với cách chăn nuôi của mình. Mỗi giống lợn đều có kiểu dáng, màu sắc, đặc điểm riêng … không nhầm lẫn với các giống lợn khác.

Nên chọn những con lợn có dáng cao đến đầu lợn để phù hợp với đặc tính của giống lợn. Nếu là lợn nái, ngoài việc lựa chọn bộ phận bên ngoài là phải xem kỹ bộ phận kỹ thuật và bộ phận sinh dục. Heo rừng chọn lọc cũng vậy

Xem thêm  Giá gà ta thả vườn hôm nay bao nhiêu 1kg thịt, 1con 2022? Mua ở đâu?

Nên chọn những con lợn hiền lành, không hung dữ với đồng loại. Thói quen ăn uống phải tốt: ăn không phân tán, không mò mẫm tìm thức ăn ngon trước… Những con kén ăn này dù tốt đến đâu cũng không nên chọn làm giống. Ngoài ra, bạn có thể quan sát các đặc điểm trên cơ thể lợn như: thanh dài, lưng thẳng, hông rộng, chân khỏe, bộ phận sinh dục to, không có vết thương …

Giá lợn giống hôm nay bao nhiêu?

Thời gian gần đây, tình hình dịch tả châu Phi khiến thị trường chăn nuôi heo hơi biến động. Đối với lợn hơi, giá lợn hơi có xu hướng giảm nhẹ nhưng giá lợn hơi vẫn ở mức cao và có sự kiểm soát của người mua và người bán.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc nuôi dưỡng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, khiến nguồn heo giống trở nên hiếm hoi, thu mua vô cùng khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến heo giống luôn ở mức cao, cũng có thời điểm cao gấp 3 lần so với trước đây. Bà Huỳnh Thị Xuyến (Quả Sơn, Quảng Nam) cho biết, giá heo giống luôn ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua khiến nhiều người chăn nuôi không đủ vốn tái đàn. Chị mới mua một cặp lợn cái Mông với giá 4 triệu đồng (khoảng 7kg).

Theo các thương lái ở Quảng Nam, heo con ở đây chủ yếu được mua bán cho các đầu mối lớn ở Huế, Quảng Ngãi hoặc các tỉnh phía Nam. Giống lợn ở đây cũng rất đa dạng và phong phú về giống từ lợn giống đến lợn lai. Giá bán từ 1.500.000-3.000.000 đồng / con (4-7kg), cá heo giống khỏe, đẹp, chất lượng thịt sẽ bán chạy hơn.

Còn các tỉnh khác ở miền Nam, mỗi con heo con trọng lượng 6-10 kg có giá 2,5-3 triệu đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở miền Tây, trước đây, các doanh nghiệp chăn nuôi heo liên tục chào giá nhưng nay đều báo hết hàng. Điều này khiến giá heo cùng ngày tăng cao. Mỗi loại 6-10 kg có giá 1,5-2,5 triệu đồng.

Mua lợn mán miền Bắc giá rẻ ở đâu?

Công ty giống lợn Tam Đảo

Địa chỉ: Xã Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113832082
Sản phẩm liên quan:

 • Đàn con giống ông bà, bố mẹ giống nhau: Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • L cùng âm nhạc

Công ty TNHH một thành viên chăn nuôi Việt Hưng

Địa chỉ: Xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội
Điện thoại: 0913204416
Sản phẩm liên quan:

 • Đàn con giống ông bà, bố mẹ giống nhau: Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • L cùng âm nhạc

Công ty Thái Dương

Địa chỉ: Khu công nghiệp Phố Nội Á, Hưng Yên
Điện thoại: 0986877188
Sản phẩm liên quan:

 • Lợn nái hậu bị và nái hậu bị giống anh, bố mẹ giống nhau: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Cuối cùng của Đức (nam lai)
Xem thêm  Giá gà mặt quỷ bao nhiêu? Mua ở đâu tphcm, hà nội? Cách nuôi

Công ty chăn nuôi lợn nhân Dabaco

Địa chỉ: Tân chi, Tiên du, Bắc Ninh
Điện thoại: 02413721649
Sản phẩm liên quan:

 • Lợn nái hậu bị và nái hậu bị giống anh, bố mẹ giống nhau: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Cuối cùng (đực lai).

Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương, Viện Chăn nuôi

Địa chỉ: Chèm, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 38389774
Sản phẩm liên quan:

 • Lats cái và đực, bố mẹ giống nhau: VCN-MS15 (Meishan); VCN (01, 02, 03, 04, 05, 11, 12, 21, 22, 23); Landrace, Yorkshire, Duroc.

Trung tâm Giống lợn chất lượng cao, Học viện Nông nghiệp

Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 04 38760448
Sản phẩm liên quan:

 • Lăn nái hậu bị giống anh, bố mẹ: Pietrain kháng stress, Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • PiDu cuối cùng

Mua lợn mán miền Nam ở đâu?

Công ty TNHH Kim Long

Địa chỉ: Ấp 5, Lai Uyên, Bến Cát, Bình Dương
Điện thoại: 0932805999
Sản phẩm liên quan:

 • Lợn nái hậu bị và nái hậu bị giống anh, bố mẹ giống nhau: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Cuối cùng (đực lai).

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi lợn Bình Thắng

Địa chỉ: Khu phố Hiệp Thắng, Phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 06503749886
Sản phẩm liên quan:

 • Lợn nái hậu bị và nái hậu bị giống anh, bố mẹ giống nhau: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • PiDu cuối cùng, DuPi

Mua lợn mán miền Trung ở đâu?

Công ty cổ phần chăn nuôi miền trung

Địa chỉ 1: Xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam
Điện thoại: 05103869460
Sản phẩm liên quan:

 • Ll harem và bố mẹ tương tự nhau: Landrace, Yorkshire.
 • Lod cùng một thương phẩm.

Địa chỉ 2: Nhà máy chăn nuôi lợn Triệu Hải – Thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị
Điện thoại: 0533828334
Sản phẩm liên quan:

 • Hog Hog ông bà, cha mẹ.
 • Ll harem và bố mẹ tương tự nhau: Landrace, Yorkshire.
 • Lod cùng một thương phẩm.

Chuẩn bị những gì trước khi bắt lợn về nuôi?

Xây chuồng cho lợn

Khi xây dựng chuồng trại cho lợn phải xây cao ráo, xa nơi ở của con người, cần có hệ thống thoát nước để giữ cho môi trường xung quanh luôn sạch sẽ. Nên xây chuồng theo hướng đông tây để thoáng mát, tránh gió lùa. Cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh dịch bệnh cho lợn.

Chia đàn lợn khi nuôi

Khi nuôi lợn phải chia lô, chia đàn, tách đàn riêng. Cần nuôi con đực và con cái riêng biệt. Lợn con và lợn con, lợn con cũng cần được nuôi riêng để có chế độ chăm sóc riêng. Việc chia đàn khi nuôi sẽ có nhiều lợi ích như tránh cho lợn bỏ ăn, đánh nhau.

Ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật từ trẻ này sang trẻ khác. Khi lợn có dấu hiệu bị bệnh, chúng ta nên tách đàn ra để chăm sóc tốt hơn cũng như tránh lây nhiễm cho các vật nuôi khác trong quá trình nuôi.

Xem thêm  Giá tiền cây Chà Là giống, lùn bao nhiêu 2022? Mua, bán ở đâu giá rẻ uy tín?

Thức ăn cho lợn

Thức ăn cho lợn có thể là cám công nghiệp dạng viên hoặc thức ăn có men vi sinh. Thông thường bà con sẽ cho lợn ăn men vi sinh sẽ khiến lợn mau lớn, chất lượng thịt ngon và tiết kiệm chi phí khi chăn nuôi.

Đồng thời cho lợn ăn thức ăn thừa, cám ngô, cám gạo, rau… Trong quá trình nuôi chúng ta nên mua men tiêu hóa cho lợn để bổ sung vi khuẩn có ích trong đường ruột và giúp lợn tiêu hóa tốt hơn. Khi cho lợn ăn phải chia khẩu phần ăn theo từng máng riêng để tránh tình trạng lợn chen lấn, tranh giành nhau khi ăn.

Nên cho chúng ăn thức ăn tinh trước rồi mới đến thức ăn thô. Cho lợn ăn theo từng đợt, tránh cho lợn ăn nhiều thứ một lúc sẽ làm thức ăn rơi vãi, lãng phí.

Vệ sinh chuồng trại

Khi nuôi heo cần giữ vệ sinh chuồng trại để heo có không gian sống tốt, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cần thường xuyên tắm cho lợn để tránh mùi hôi và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho lợn.

Dụng cụ cho lợn ăn và thức uống cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên kiểm tra thức ăn của lợn và loại bỏ hết thức ăn thừa.

Giá lợn con đang ở mức cao chưa có dấu hiệu giảm, theo đó thức ăn chăn nuôi cũng đang có xu hướng tăng. Đây là một bài toán khó cho bà con trong quá trình nuôi. Tại miền Nam, heo con loại 6-10 kg có giá 2,5-3 triệu đồng, tại Quảng Ngãi 1.500.000-3.000.000 đồng / con heo 4-7kg. Giá lợn hơi và lợn giống biến động từng ngày. Vì vậy, hãy theo dõi ThuySanPlus.Com để cập nhật giá heo con mỗi ngày nhé!

: Tổng hợp thông tin về giá cả các loại nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước.

Từ khóa:

 • Trang trại chăn nuôi lợn miền Nam 2021
 • heo giống Bình Định 2022
 • giống lợn việt nam
 • Công ty cung cấp heo con 2021

Bài trên, Tài Chính Times đã chia sẻ thông tin “Giá lợn giống hôm nay tại miền Bắc, miền Nam 8/ 2021❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Giá lợn giống hôm nay tại miền Bắc, miền Nam 8/ 2021” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá lợn giống hôm nay tại miền Bắc, miền Nam 8/ 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá lợn giống hôm nay tại miền Bắc, miền Nam 8/ 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-09 15:10:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaiChinhTimes.Com

Rate this post

Related Posts

Giá 1 bao xi măng Bỉm sơn pc40 bao nhiêu tiền mới nhất 2022? Mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, giá xi măng dao động từ 50.000 – 90.000 1 bao / bao tùy loại và giá 1 bao xi măng Bỉm…

Giá 1 bộ giàn giáo xây dựng bao nhiêu tiền 2022. Bảng giá bán, thuê hôm nay

Giá bán 1 bộ giàn giáo xây dựng hiện nay rơi vào khoảng 560.000 – 670.000 đồng / bộ tùy theo kích thước khác nhau. Bạn là…

Giá 1 con bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền 2022? Mua ở đâu?

Thị trường gia súc giống sôi động trở lại nhờ dịch bệnh chăn nuôi 19 được khống chế. Nổi bật nhất là giống gà 3B. Để giúp…

Giá 1 con bò giống lai sind hiện nay bao nhiêu tiền 2022? Mua ở đâu?

Mô hình chăn nuôi bò lai Sind đang phát triển khá mạnh ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta bởi đây là giống bò dễ nuôi và…

Giá 1 con trâu nghé, trâu giống, trâu con nhỏ bao nhiêu 2022

Nói đến con trâu là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh con trâu đi trước kéo cày theo sau, vì vậy trâu là con vật gắn…

Giá 1 con trâu trưởng thành, giá trâu thịt hơi hôm nay 2022

Từ xa xưa, trâu được coi là người bạn của người nông dân một nắng hai sương trên đồng ruộng. Ngày nay, chúng ta ngày càng ít…