Giá Cả Thị Trường

Giá Dầu diesel bao nhiều 1 lít mới nhất hôm nay 2022 trong nước và thế giới

Dầu diesel trên thị trường hiện nay có giá hơn 14.800 đồng / lít tùy loại là diesel 0,05% / S hay diesel 0,25% / S. ThuySanPlus.Com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giá cả và các vấn đề liên quan đến loại nhiên liệu này như màu sắc, đặc điểm, thông số kỹ thuật… trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu thêm.

Thông tin chung về dầu Diesel

Dầu Diesel là gì?

Dầu diesel là một loại nhiên liệu lỏng được sản xuất bởi quá trình phân đoạn gasoil. Và là sản phẩm được tạo ra từ quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ và nó nằm trong phân khúc ngưỡng giữa dầu bôi trơn (dầu bôi trơn) và dầu hỏa (kesosene).

Dầu diesel hay còn gọi là dầu DO, là hỗn hợp của các hydrocacbon dầu mỏ từ 12 đến 22 nguyên tố cacbon và cái tên diesel được gọi để tưởng nhớ nhà khoa học người Đức Rudolf Diesel đã nghiên cứu và tìm ra loại dầu này. đây. Dầu DO thường nặng hơn xăng và có nhiệt độ bay hơi từ 175 – 370 độ C.

Dầu diesel có màu gì?

Để phân biệt dầu DO với các loại xăng khác dựa vào màu sắc của dung dịch, người ta thường nhuộm dầu DO với màu vàng đặc trưng. Màu này nhìn khá giống màu của xăng A95 nhưng có màu vàng đậm hơn màu xăng A95. Và dầu hỏa không được nhuộm hay màu của xăng A92 là màu xanh lam giúp chúng ta dễ dàng nhận biết tránh nhầm lẫn giữa các loại xăng thông dụng này.

Các đặc tính cơ bản của dầu diesel

  • Dầu DO rất dễ bay hơi với nhiệt độ từ 175 đến 370 độ C
  • So về tỷ trọng, dầu DO nặng hơn xăng và nhẹ hơn dầu mazut một chút.
  • Có mật độ năng lượng từ 0,79 × 10-3 đến 0,87 × 10-3.
  • Dầu DO không ăn mòn thiết bị sử dụng, vì vậy chúng được sử dụng trong hầu hết các động cơ diesel.
  • Giống như xăng, dầu diesel rất ít tan trong nước và rất dễ cháy, chúng có thể tự bốc cháy ở nhiệt độ cao.
  • Hàm lượng lưu huỳnh trong dầu DO cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự ăn mòn của động cơ nếu hàm lượng quá cao vượt quá quy định.

Giá 1 lít dầu Diesel hôm nay

Giá dầu diesel hiện nay không cao hơn 14.800 đồng / 1 lít. Đây là mức giá chúng tôi vừa cập nhật từ bản tin của Bộ Công Thương. Dưới đây là bảng giá các loại nhiên liệu khác cùng thời điểm, mời quý khách hàng tham khảo:

Stt Loại nhiên liệu Các đơn vị Giá (đồng / lít)
Đầu tiên Xăng RON A92 lít 18.426 đồng / lít
2 Xăng RON A95 lít 19.531 đồng / lít
3 Dầu điêzen 0,005S lít 14.774 đồng / lít
4 Dầu mỏ lít 13.825 đồng / lít
5 Dầu nhiên liệu 180 CST 3.5S Kilôgam 14.279 đ / kg

Bảng giá xăng dầu

Xem thêm  Giá tiêu hôm nay 24/6 tại Đắk Nông, Vũng tàu, Tây Nguyên

Đây là bảng giá áp dụng trên thị trường Việt Nam và giá trên đã được dùng để bình ổn giá cho mặt hàng này.

Các loại dầu Diesel

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, các loại dầu DO chủ yếu trên thị trường nước ta hiện có:

Dầu điêzen 0,05S:

Loại dầu DO này có hàm lượng lưu huỳnh không quá 500mg / kg, nằm trong khoảng 500ppm. Loại DO 0.05 S được sử dụng cho các loại xe có động cơ diesel như xe cơ giới, xe nâng, xe tải, máy kéo, .. và nó có giá thành cao hơn dầu một chút. LÀM 0,25S.

Dầu DO 0,25 S:

Đây là loại dầu DO có hàm lượng lưu huỳnh không quá 2500mg / kg, nằm trong khoảng 2500ppm. Do hàm lượng lưu huỳnh cao, loại dầu này không được khuyến khích sử dụng cho các phương tiện giao thông đường bộ hoặc xe có động cơ, và chúng chủ yếu được sử dụng cho động cơ tàu thủy.

Giá dầu Diesel là bao nhiêu?

Tuy nhiên, sản phẩm dầu DO 0,25% S gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nên đã bị Bộ Khoa học và Môi trường đề nghị ngừng sử dụng từ ngày 1-1-2016 Như vậy, trên thị trường hiện nay, chỉ có dầu DO 0,05% S trong vòng tuần hoàn.

Dầu sinh học

Dầu diesel sinh học là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển nhằm bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu vô cùng khắc nghiệt hiện nay. Sản phẩm này được tạo ra bằng cách trộn khoảng 10% metanol vào dầu thực vật cộng với một lượng vừa đủ phụ gia và chất xúc tác như kali hydroxit, natri hydroxit và alcolat.

Tuy chưa thực sự phổ biến và được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng đây được coi là một bước tiến của khoa học công nghệ và đã đưa sản phẩm thân thiện với môi trường này dần thay thế dầu DO 0,25 S nguy hiểm. môi trường sống đã dần bị xóa sổ.

Bảng thông số kỹ thuật của dầu DO 0,05S

Stt Tiêu chí đánh giá Dầu DO 0,05S phương pháp thử
Đầu tiên Nội dung S tối đa 500mg / kg TCVN 6701 (ASTM D2622)
2 Số cetan tối thiểu 46 TCVN 3180 (ASTM D4737)
3 Nhiệt độ chưng cất ở 90% thể tích thu hồi Tối đa 360 độ C TCVN 2698 (ASTM D86)
4 Điểm chớp cháy cốc kín Tối thiểu 55 độ C TCVN 2693 (ASTM D93)
5 Độ nhớt động học ở 40 oc 2,0 – 4,5 TCVN 3171 (ASTM D445)
6 Hàm lượng nước tối đa 200 mg / kg TCVN 3182 (ASTM D6304)
7 Cặn cacbon được tính bằng 10% cặn chưng cất Tối đa 0,3 TCVN 7865 (ASTM D4530)
số 8 Điểm dày đặc Tối đa +6 độ C TCVN 7353 (ASTM D97)
9 Hàm lượng tro,% khối lượng tối đa 0,01 TCVN 2690 (ASTM D482)
mười Tạp chất dạng hạt Tối đa 10 mg / lít TCVN 2706 (ASTM D6217)
11 Mật độ ở 15 C 820 – 860 kg / m3 TCVN 6594 (ASTM D1928)
thứ mười hai Bôi trơn Tối đa 460 μm TCVN 7758 (ASTM D6079)
Xem thêm  Giá ốc nhảy thương phẩm tại chợ đầu mối

Bảng giá dầu thô thế giới hiện tại

Để biết được tình hình dầu thô trong nước tăng giảm như thế nào, chúng tôi xin cung cấp giá dầu thô trên thế giới hiện nay để quý khách tham khảo giá mặt hàng này.

Trong tình hình cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid, bức tranh kinh tế toàn cầu có phần ảm đạm hơn những năm gần đây. Do đó, giá dầu thô trên thế giới có xu hướng giảm nhẹ.

Tính đến thời điểm hiện tại theo giờ Việt Nam, giá dầu thô trên một số sàn giảm như giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên sàn New York giảm 0,14 USD / thùng hay giá dầu Brent giảm 0,12 USD / thùng. so với các phiên trước.

Loại dầu Sở giao dịch Đơn giá Đơn vị
Dầu thô Tokyo 45.720 JPY / thùng
Dầu Brent NƯỚC ĐÁ 70,7 USD / thùng
WTI. Dầu thô Nymex 68.1 USD / thùng

Dầu DO có phải là dầu hỏa hay không?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng và không phân biệt được hai loại dầu này. Nhưng trên thực tế, dầu hỏa và dầu diesel hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất là màu sắc của dầu, nếu dầu DO được nhuộm màu vàng, dầu hỏa không được nhuộm.

Trước đây, dầu hỏa thường được biết đến là chất đốt dùng cho đèn dầu đốt để thắp sáng trong thời kỳ chưa có điện lưới hoặc trong điều kiện mất điện. Nhưng ngày nay, dầu hỏa được biết đến là loại dầu chủ yếu được sử dụng trong động cơ phản lực hoặc tên lửa.

Các loại xe sử dụng nhiên liệu diesel hiện nay?

Hiện nay, bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu đối với các phương tiện giao thông cũng như các phương tiện cơ giới. Do động cơ diesel gây ô nhiễm nặng nên ngày nay ngày càng có nhiều phương tiện sử dụng động cơ điện để giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Nhưng đó là xu hướng phát triển dần dần không thể thay thế hàng loạt cùng một lúc nên hiện nay vẫn còn rất nhiều phương tiện sử dụng động cơ diesel DO như xe nâng phân khối lớn, xe đầu kéo. , xe ben, xe tải, tàu thủy … và hầu hết các phương tiện cơ giới như máy ép cọc, máy xúc, máy xúc, máy ủi …

Ngoài ra, dầu DO còn được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, chủ yếu làm nhiên liệu cho các lò hơi công suất lớn trong các nhà máy sản xuất thép, giấy, ván ép hay nhà máy dệt nhuộm… Và dầu DO cũng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Dùng để lau chùi, vệ sinh máy móc thiết bị khi sửa chữa rất tốt.

Sự khác biệt cơ bản giữa Diesel và xăng

Dầu DO thường nặng hơn xăng, có độ nhớt cao hơn và bay hơi chậm hơn xăng.

Xem thêm  Giá thịt dê tươi, dê hơi bao nhiêu tiền 1Kg 2022? Mua bán ở đâu rẻ ngon

Xăng được sử dụng chủ yếu cho động cơ xăng và dầu DO được sử dụng cho động cơ diesel, hai loại nhiên liệu này không thể sử dụng cùng nhau và có thể thay thế cho nhau.

Dầu DO luôn rẻ hơn xăng tại bất kỳ thời điểm nào.

Dầu DO có mật độ năng lượng cao hơn xăng nên khi đốt cháy sẽ giải phóng nhiều năng lượng hơn so với cùng một lượng xăng.

Nếu phân loại xăng dựa trên trị số octan thì để phân biệt dầu, người ta dựa vào số cetan – chỉ số thể hiện tốc độ cháy của dầu.

Nguyên tắc sử dụng và bảo quản dầu DO

Khi sử dụng dầu DO làm nhiên liệu cho xe cơ giới tại các công trường, người dân thường mua dầu ở dạng can hoặc thùng phuy mang về chứ ít khi mang xe ra cây xăng để đổ. Vì vậy, việc vận chuyển và bảo quản dầu DO cần hết sức chú ý đến công tác phòng chống cháy nổ.

Tuyệt đối không để các can, phuy dầu DO dự phòng gần các vị trí dễ cháy như bếp hoặc dưới ánh nắng mặt trời mà không cần đậy nắp. Hạn chế làm việc và đánh trống dầu.

Thùng, phuy phải được đậy kín, vặn chặt nắp trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Khi chẳng may bị dầu Do bắn vào, hãy nhanh chóng giặt sạch quần áo và tắm lại ngay bằng nước sạch. Nếu dầu bị bắn vào mắt, rửa bằng nước sạch càng nhiều càng tốt trong hơn 10 phút và ngay lập tức đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất.

Đến đây chắc bạn cũng phần nào hiểu được về dầu Diesel cũng như giá dầu Diesel bao nhiêu lít trên thị trường hiện nay và những vấn đề xoay quanh loại nhiên liệu này. ThuySanPlus.Com hy vọng đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết và những kiến ​​thức bổ ích về dầu DO trong bài viết trên.

Xem thêm:

Quý khách là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp có sản phẩm cần mua / bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GiaHangHoa TẤT CẢ ĐỀU MIỄN PHÍ

Bài trên, Tài Chính Times đã chia sẻ thông tin “Giá Dầu diesel bao nhiều 1 lít mới nhất hôm nay 2022 trong nước và thế giới❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Giá Dầu diesel bao nhiều 1 lít mới nhất hôm nay 2022 trong nước và thế giới” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá Dầu diesel bao nhiều 1 lít mới nhất hôm nay 2022 trong nước và thế giới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá Dầu diesel bao nhiều 1 lít mới nhất hôm nay 2022 trong nước và thế giới” được đăng bởi vào ngày 2022-06-09 20:31:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaiChinhTimes.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button