Giá Cả Thị Trường

Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay 2022? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng

Giá gỗ keo trên thị trường hiện nay giao động từ khoảng 400.000 đến 7.000.000đ / 1m3, tuy nhiên có sự chênh lệch nhỏ về giá đối với từng loại gỗ keo nhưng có sự chênh lệch lớn về thời gian trưởng thành của từng cây. là cây bao nhiêu năm tuổi, càng lớn tuổi thì giá sẽ càng cao.

Gỗ keo có nhiều loại như keo tai tượng, keo tai tượng, keo lai và các giống lai mới (gồm BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584). Do đó, để bóc tách được giá gỗ keo chính xác hiện nay bao nhiêu tiền một mét khối, hãy cùng ThuySanPlus.Com đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Sơ lược về cây keo

Acacia được hiểu theo nghĩa là ở các nước Châu Mỹ và Châu Phi được gọi chung là Acacia, còn loài ở Úc được gọi là Wattle (Keo Úc). Có nguồn gốc từ một chi của một số loài cây gỗ và cây bụi trên đất liền cổ đại Gondwana, thuộc họ Fabaceae, phân họ Mimosoideae.

Ở Việt Nam, cây keo được trồng khá nhiều ở các vùng đồi, dốc, bãi sông, ven biển để chắn gió, giữ phù sa hoặc những nơi đất canh tác không thể trồng các loại cây khác. Được trồng ở nhiều tỉnh như: Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Phú Thọ, …

Keo là một loại gỗ tự nhiên khá dễ trồng, sinh trưởng mạnh mẽ, dễ thích nghi với các loại đất khắc nghiệt, đất nghèo dinh dưỡng hoặc trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Nó rất phù hợp với những công trình lâm nghiệp thương mại có giá trị kinh tế rất tốt đã luôn đồng hành và gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Là loại cây thân thẳng, cứng cáp, lõi rõ rệt, gỗ màu trắng vàng, có vân. Các lá có dạng phẳng hướng lên trên với mục đích bảo vệ cây dưới ánh sáng của mặt trời. Hoa nhỏ gồm 5 cánh, màu vàng, kem, hơi trắng hoặc tím tùy loại cây keo.

Các ứng dụng của gỗ keo trong lĩnh vực

Cây keo ngày càng được trồng với quy mô lớn, với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống sinh hoạt của người dân trên cả nước như nhanh chóng phủ xanh đồi núi chống xói mòn đất, cải tạo vườn rừng, trồng để lấy bóng mát, ngăn bụi.

Gỗ keo được dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất giấy hoặc dùng trong công nghệ sản xuất nước hoa vì mùi thơm nồng và được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Đồng thời được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm nội thất bàn ghế như giường tủ, bàn ghế, sofa gỗ, kệ gỗ, pallet, ván ép, ván ép cao cấp,…

Gỗ keo có tốt không?

Gỗ keo dẻo dai thích hợp cho sản xuất đồ gỗ và các công trình xây dựng.

Sản phẩm được tạo ra sau quá trình xử lý bằng công nghệ hiện đại hóa (tẩm, sấy theo độ ẩm tiêu chuẩn, đủ thời gian …) giúp tăng khả năng chịu lực, chống nứt vỡ, sử dụng lâu bền theo thời gian. thời gian và đặc biệt là ít bị mối mọt.

Xem thêm  Giá vỏ cây Bời Lời Đỏ, khô bao nhiêu 1Kg hôm nay 2022? Mua bán ở đâu?

Giá thành của bàn ghế rẻ hơn rất nhiều so với các loại bàn ghế gỗ khác, phù hợp với thị hiếu của đại đa số khách hàng.

Các loại gỗ keo hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1 mét khối? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm, tính chất của từng loại gỗ keo nhé!

Keo lá tràm

Keo lá tràm (Tràm bông vàng) có tên khoa học là Acacia auriculiformis, là một loài thực vật thuộc họ Đậu (Fabaceae), chi Keo tai tượng. Keo tràm được biết đến là một loại cây gỗ lớn có chiều dài lên đến 30m. Thuộc nhóm cây gỗ chất lượng tốt, lõi rõ rệt, màu trắng vàng, có vân. Cây phân cành thấp, tán rộng, vỏ có vết nứt dọc, màu nâu xám.

Lá giả là lá giả do lá thật tiêu giảm, bộ phận quang hợp là lá giả, trên lá giả có khoảng 3 gân song song, cuối lá có tuyến hình chậu. Hoa hình đuôi sóc, tràng hoa màu vàng, quả hình xoắn, hạt màu đen với một cái rốn khá dài, hạt màu vàng giống như màu của tràng hoa.

Rễ có tác dụng tổng hợp nitơ tự do do có nốt sần ký sinh chứa vi khuẩn nốt sần ở rễ và cải tạo môi trường đất tốt, nhất là đối với sản xuất lâm nghiệp ở những nơi có khí hậu nóng, chịu hạn tốt. tốt. Nhiệt độ trung bình để cây phát triển là 24 độ C với lượng mưa hàng năm từ 2.000 – 5.000 mm.

Với đặc điểm cây sinh trưởng nhanh, thích nghi rộng, thời gian trồng ngắn, sau khoảng 6 đến 7 năm là có thể khai thác và bắt đầu trồng lại một lứa mới. Gỗ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Cuộc sống hàng ngày như: Được sử dụng trong sản xuất giấy, thiết bị gia dụng, đồ nội thất và các công cụ khác, v.v.

Keo tai tượng (danh pháp hai phần: Keo tai tượng)

Còn được gọi là keo lá to, keo hạt hay keo thân rễ, là một loài cây thuộc họ Mimosoideae. Là cây thân gỗ lớn, cao từ 7 đến 30 m, có khi đến 50 m, đường kính thân từ 25 đến 35 cm.

Thân thẳng, vỏ xù xì màu nâu xám, có vết nứt dọc. Phân nhánh nhiều, tán lá hình trứng hoặc hình tháp. Lá gồm hai loại: lá thật (cuống lá thường dẹt) và lá giả (lá mọc sau, mọc so le). Phiến lá hình trứng hoặc hình bầu dục dài, đầu có mũi nhọn lồi lõm, lá giả có 4 gân dọc song song nổi rõ. Hoa màu trắng nhạt hoặc kem đều là hoa lưỡng tính, tháng 6-7 thường là mùa hoa chính vụ.

Quả mỏng, dẹt, khi già vỏ khô, xoắn lại. Hạt màu đen, bóng, vỏ dày, cứng nhưng hơi dẹt, có các mảng màu vàng đỏ. Rễ phát triển mạnh, kể cả rễ cái và rễ cái có khả năng cố định đạm do ngọn chứa nhiều nốt vi khuẩn cộng sinh.

Keo tai tượng thích hợp nơi có nhiệt độ trung bình năm 23 – 24 độ C với lượng mưa từ 1.800 – 2.000 mm. Là loại cây ưa đất ẩm, thành phần cơ giới trung bình, thoát nước và đặc biệt là cải tạo môi trường sống. Ứng dụng trong sản xuất nguyên liệu cho ngành chế biến giấy và bột giấy, ván gỗ, sản xuất bao bì, v.v.

Xem thêm  Giá củ tam thất bao nhiêu 1kg 2022? Mua ở đâu tphcm hà nội

Keo lai

Tên khoa học Acacia auriculiformis mangium là một loại cây thuộc họ đậu với sự kết hợp hoàn hảo giữa keo lá tràm (Acacia auriculiformis) và keo tai tượng (Acacia mangium). Gỗ thẳng, cao từ 25 đến 30m, đường kính từ 60 đến 80cm, tròn đều, tán cân đối, màu trắng vàng, có vân, lõi rõ rệt. Lá của cây Keo lai có từ 3 đến 4 gân chính trên mặt và hình mác. Hoa màu trắng vàng, lưỡng tính, mọc thành chùm ở nách lá.

Có khả năng sinh trưởng cực tốt, sinh trưởng nhanh, ưa sáng, dễ sống, chịu được khô hạn, đặc biệt chủ yếu trồng ở vùng đồi, dốc, trên đất xám bạc màu, đất feralit hoặc những nơi không trồng được cây rừng. Giúp cải tạo đất, chống xói mòn, cải thiện môi trường sinh thái. Thời gian thu hoạch từ 4 đến 7 năm tùy theo người trồng.

Keo lai mới

Có 7 giống keo lai mới: BB055, BV350, BV376, BV434, BV523, BV584 và BV584

Tất cả đều cho năng suất gỗ cao (bình quân 25 – 30 tấn / ha / năm), thân cây thẳng, hình trụ, tròn. Mặt cắt ngang của thân hình bầu dục. Vỏ nhẹ, nhẵn, ít nứt nẻ. Góc phân cành lớn, cành nhẵn. Mặt lá nhẵn, có 3 gân rõ rệt, bắt nguồn từ gốc của cuống lá, đầu lá hơi tù hình mũi mác. Hoa màu vàng nhạt, hình sóc, nhiều hoa.

Giá gỗ keo bao nhiêu tiền mét khối?

Trên thị trường hiện nay, giá thu mua của từng loại keo dao động xấp xỉ nhau. Giá cả chênh lệch nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ tuổi, tuổi thọ của từng loại cây keo.

Trọng lượng riêng (kg / m3) của gỗ keo là 570kg / m3.

Sau đây là giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1 mét khối qua 3 giai đoạn. Như sau:

Giai đoạn 1: Keo non

Thời gian khai thác: từ 3 năm đến 5 năm.

Chủ yếu dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy, có thể làm giàn, làm trụ trong các công trình xây dựng, dùng làm ván ép, ván ép hoặc dùng làm pallet,… nhưng không tốt và chắc chắn.

 • Giá theo tấn: dao động từ 870.000 đ đến 920.000 đ / 1 tấn
 • Giá mỗi m3: dao động từ 496.000 đồng đến 524.400 đồng / m3

Giai đoạn 2: Keo trung bình

Thời hạn khai thác: từ trên 5 năm đến 10 năm.

Được sử dụng để làm giấy, khoáng sản, làm khung kèo, làm cột chống trong các công trình xây dựng, dùng để làm ván ép, ván ép cao cấp hoặc pallet,… Vẫn được sử dụng để làm đồ nội thất nhưng không phải là thật. tốt.

 • Giá mỗi tấn: Dao động từ 1,7,000đ đến 2,300,000đ / tấn
 • Giá mỗi m3: dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.300.000 đồng / m3

Giai đoạn 3: Keo cũ

Thời gian khai thác từ 10 năm trở lên

Được sử dụng rất tốt để sản xuất các sản phẩm nội thất,…

Giá từ 3.000.000 – 7.000.000đ / m3

Ví dụ: (Thực tế bán cây keo ở Quảng Nam)

Xem thêm  Giá cá ba đuôi bao nhiêu hôm nay 2022? Mua ở đâu tphcm, hà nội

Trên 1 ha rừng trồng keo, việc lập kế hoạch và hạch toán chi phí trồng, chăm sóc, khai thác, vận chuyển, thu lãi là bao nhiêu? Thời gian khai thác khoảng 4-5 năm

Nếu đất bằng phẳng, ít chênh lệch thì trồng được 4500 cây, trên đất gò đồi trồng được khoảng 5000 cây. Bình quân trồng 4500-5000 cây / 1 ha.

Trên đất bằng phẳng. Sản lượng gỗ khoảng 100-120 tấn / 1 ha. Giá bán dao động từ 870.000đ đến 920.000đ / 1 tấn.

Tiền mặt: Từ 87.000.000 VNĐ – 92.000.000 VNĐ / 1 ha (Chưa bao gồm chi phí khi trồng)

Lãi ròng khoảng 50.000.000 – 60.000.000 đồng / 1 ha (Đã trừ chi phí phát sinh)

Trên địa hình đồi núi. Sản lượng gỗ khoảng 100-120 tấn / 1 ha. Giá bán dao động từ 870.000đ đến 920.000đ / 1 tấn.

Lãi ròng khoảng 45.000.000 đồng – 55.000.000 đồng / 1 ha

Xem đầy đủ hơn về giá cả các mặt hàng chợ tại: GiaHangHoa.org

Cập nhật và theo dõi Bảng giá Nông sản tại đây

Nơi mua keo giống và các sản phẩm từ gỗ keo uy tín, giá rẻ

Địa chỉ mua cây keo

TRUNG TÂM SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI CÂY, GIỐNG, TÚI

 • Địa chỉ: Số 62, Tổ 2, Khu Tân Xuân, TT Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (Cách Đại học Lâm nghiệp 500 m)
 • E-mail: [email protected]

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG TIẾN ĐẠT

 • Địa chỉ: Thôn Kiền Kiền, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận
 • Gmail: [email protected]

GIỐNG RỪNG BIÊN ĐOAN BỒI DƯỠNG YÊN ĐOAN

 • Địa chỉ: Xã Đồng Lợi, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Mua sản phẩm làm từ gỗ keo ở đâu

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ BÌNH DƯƠNG

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOMEOFFICE

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0313943958 – Ngày cấp: 03/08/2016.
 • Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng số 130, Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, TP.
 • Hotline: 0948 43 00 ..
 • E-mail: [email protected]https: //www.nguyentonhu.com

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về giá gỗ keo bao nhiêu tiền mét khối cũng như giá cả theo từng thời kỳ chín muồi khác nhau hoặc địa điểm công ty, doanh nghiệp bán cây giống, sản xuất kinh doanh uy tín. uy tín, chất lượng và đặc biệt là giá cả hợp lý để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Xem thêm:

Gợi ý cho các Trang đánh giá, đánh giá / mua sản phẩm: Reviewsaz.com HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bài trên, Tài Chính Times đã chia sẻ thông tin “Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay 2022? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay 2022? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay 2022? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá gỗ keo bao nhiêu tiền 1m3 hôm nay 2022? Giá gỗ keo lá tràm, tai tượng” được đăng bởi vào ngày 2022-06-09 17:35:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaiChinhTimes.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button