Giá Cả Thị Trường

Giá cá bơn tại Mỹ tăng mạnh

Giá cá bơn tại bang Alaska của Mỹ năm nay bắt đầu cao hơn đáng kể so với năm ngoái mặc dù nhu cầu tiêu thụ chậm và giao thông khó khăn ở một số khu vực.

Giá cá bơn ở Mỹ tăng mạnh

Hoạt động đánh bắt cá bơn Thái Bình Dương bắt đầu vào ngày 6 tháng 3 và hai tuần sau đó với chỉ 80 chuyến giao hàng, 46 chiếc tại cảng Đông Nam và 34 chiếc từ khu vực Vịnh miền Trung với tổng khối lượng 355.524 pound. Hầu hết cá đến là những lô nhỏ được mua theo diện ký gửi.

Không có cảng nào ở Alaska báo cáo mức giá dưới $ 5 / pound trong khi mức giá năm 2020 trả cho ngư dân Alaska trung bình là $ 4 / pound.

Giá ban đầu tại Sitka và Juneau, nơi có dịch vụ hàng không hàng ngày, là 5,50 USD / pound đến 5,75 USD / pound, tăng 1 USD so với năm ngoái. Cá được giao ở Petersburg có giá $ 5,75 một pound. Không có dịch vụ phà và chi phí vận chuyển hàng không cao ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ở gần như tất cả các cảng Đông Nam Bộ, nơi các nhà chế biến lớn cho biết họ sẽ không mua cá bơn cho đến tháng 4 hoặc tháng 5.

Cá giao cho Homer có giá $ 5,50 một pound, cũng tăng hơn $ 1. Những người mua khác trên bán đảo Kenai đang trả $ 5,25 mỗi pound – $ 5,45 mỗi pound cho cá 10/20 pound và nhiều hơn một chút cho cá lớn hơn. Báo cáo từ Whittier chốt giá ở mức 5,50 USD / pound đến 5,75 USD / pound.

Xem thêm  Giá cá Ali bao nhiêu 1kg 2022? Mua bán ở đâu rẻ?

Nghề đánh bắt cá bơn Thái Bình Dương ở Alaska đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những năm gần đây do sự xâm nhập của cá từ miền đông Canada, chủ yếu là Nova Scotia và Newfoundland. Một người mua ở Alaska cho biết khu vực này đang ở “vị trí thuận lợi” để bán cá cho thị trường tươi sống.

Dữ liệu thương mại liên bang cho thấy vào năm 2020, hơn 10,5 triệu pound cá bơn Đại Tây Dương đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ khu vực đó, trị giá 70,2 triệu USD. Thêm 1,5 triệu pound cá bơn Thái Bình Dương từ British Columbia đến Mỹ trị giá 22 triệu USD.

Các ngư dân cá bơn Alaska cũng đang mắc cạn cá bơn tươi từ Na Uy, với tổng sản lượng năm ngoái khoảng 1 triệu pound, trị giá 6,3 triệu USD.

Cá bơn Halibut do các đội tàu của Nga đánh bắt và chế biến thành philê đông lạnh ở Trung Quốc cũng đang vào thị trường Mỹ và bán dưới giá ở tất cả các thị trường khác. Năm 2019, tổng giao dịch đạt 2 triệu bảng Anh, trị giá gần 7 triệu USD.

Giới hạn đánh bắt của Alaska đối với cá bơn Thái Bình Dương là 19,6 triệu pound. Việc đánh bắt đã được gia hạn thêm một tháng trong năm nay và sẽ kéo dài đến ngày 7 tháng 12.

Bước ngoặt mới cho tiêu thụ thủy sản ở Mỹ

Doanh số bán thủy sản đã lập kỷ lục trong ngành bán lẻ Mỹ vào năm ngoái và xu hướng này vẫn đang tiếp tục.

Doanh thu của các mặt hàng tươi sống, đông lạnh và tủ đựng thức ăn tăng gần 30% vào năm 2020 lên gần 17 tỷ USD, vượt xa các mặt hàng thịt, sản phẩm và đồ nguội. Theo báo cáo Power of Seafood 2021 mới được công bố từ FMI – Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm, nhận thức về sức khỏe đang thúc đẩy sự gia tăng này.

Xem thêm  Giá vàng 610 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ 2022. Vàng 610 là vàng gì?

Trong một cuộc khảo sát quốc gia, FMI phát hiện ra rằng trong năm qua, 1/3 người Mỹ ăn hải sản hai lần một tuần và gần 60% cho biết họ tin rằng ăn nhiều hơn sẽ tăng cường hệ miễn dịch. . 75% trong số họ cho biết họ muốn tìm hiểu thêm về cách nấu hải sản và muốn biết thêm về cách chế biến và hương vị hải sản.

Hải sản được đánh bắt như thế nào và ở đâu cũng rất quan trọng và 36% cho biết họ thích cá đánh bắt tự nhiên “vì nó bổ dưỡng hơn”.

Tuy nhiên, sự ưa thích đối với cá nuôi đã tăng lên 29%, tăng 10 điểm so với năm 2019, với 35% cho rằng cá nuôi có khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn cá tự nhiên và là một lựa chọn. khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, cá hồi là thực phẩm chủ yếu trong hải sản, và cá hồi nuôi thường có giá thấp hơn cá đánh bắt tự nhiên, Rick Stein, Phó chủ tịch mảng thực phẩm tươi sống của FMI cho biết.

Báo cáo của FMI cũng cho thấy rằng các sản phẩm làm nhái dựa trên thực vật được người mua hàng ở Mỹ chấp nhận nhiều hơn. Một báo cáo khác của Barclays tuyên bố rằng ngành công nghiệp làm giả cá ước tính trị giá 140 tỷ USD trong vòng một thập kỷ tới và có thể chiếm 10% trong tổng số 1,4 nghìn tỷ USD ngành công nghiệp thịt toàn cầu.

Xem thêm  Giá cá ngừ nhỏ, vây xanh vàng đại dương bao nhiêu 1kg 2022, Mua ở đâu?

Gần 60% những người thường xuyên ăn hải sản cho biết họ có khả năng sẽ thử các sản phẩm như vậy, trong khi 31% nói rằng họ sẽ không. Cũng có mối tương quan cao với việc ăn uống lành mạnh và 62% cho rằng tính bền vững là lý do chính để chuyển sang các sản phẩm cá giả.

Nhìn chung, 71% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ lo lắng về tính bền vững của thủy sản, với 41% cho biết đây là yếu tố hàng đầu trong lựa chọn mua hàng của họ.

Nguồn: Theo vasep.com.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ để biết thông tin và gửi bài cộng tác qua email [email protected]
Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bài trên, Tài Chính Times đã chia sẻ thông tin “Giá cá bơn tại Mỹ tăng mạnh❤️️”. chi tiết đến bạn đọc, Admin hy vọng qua bài viết “Giá cá bơn tại Mỹ tăng mạnh” bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá cá bơn tại Mỹ tăng mạnh [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá cá bơn tại Mỹ tăng mạnh” được đăng bởi vào ngày 2022-06-10 08:39:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaiChinhTimes.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button