Danh sách các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam

Cập nhật danh sách các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam

Hội nhập kinh tế là một phần tất yếu trong sự phát triển hiện nay, nhu cầu về sử dụng công nghệ 4.0 đang được đánh giá cao. Đặc biệt là về sử dụng tiền mặt, khi nền kinh tế phát triển thì việc sử dụng tiền mặt không thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy, việc sử dụng tín dụng và ngân hàng là điều cần thiết.

Bên cạnh những ngân hàng trong nước, rất nhiều ngân hàng trên thế giới hợp tác với Việt Nam nhằm mở rộng sự giao thương qua lại, thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu, ngược lại các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đều có vốn 100% nước ngoài nên đều có uy tín, bảo đảm và độ bảo mật cao, hoạt động tuy đơn lẻ nhưng phải chịu sự kiểm soát của nhà nước.

Những hoạt động âm thầm của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đã hỗ trợ không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của nước ta. Sau đây là danh sách các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

HSBC – Hongkong Shanghai Bank Vietnam Limited

HSBC là một ngân hàng lớn nhất thế giới, nó là một tổ chức hoạt động về dịch vụ, tài chính ngân hàng. Hiện nay HSBC là một ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam với vốn nước ngoài là 100 %, vốn điều lệ hoạt động là gần 8.000 tỷ, có mặt ở nhiều thành phố lớn như Châu Âu, châu Á, Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

Với hơn 200 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, HSBC tạo nhiều cơ hội hợp tác và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân Việt Nam.

Tháng 1/2009, HSBC vào Việt Nam với tên gọi là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), với nhiều chi nhánh được đặt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ngân hàng HSBC cung cấp các dịch vụ tài chính như tiết kiệm, tiền gửi, thẻ tín dụng, bảo hiểm, các khoản vay, thế chấp, các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, hoặc các dịch vụ khác.

Xem thêm Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam mới nhất 2022

ANZ Việt Nam (ANZ Bank)

Ngân hàng ANZ (Australia and New Zealand Banking Group Limited) là một ngân hàng với mạng lưới đa quốc gia vào Việt Nam từ năm 1993 đã phát triển mạng lưới ngân hàng gồm 10 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Bình Dương.

Vào tháng 4/2017 có hiệu lực khi dịch vụ mảng bán lẻ của ngân hàng ANZ đã được chuyển giao cho ngân hàng Shinhan Việt Nam. Tuy nhiên ANZ không hoàn toàn rút khỏi thị trường Việt Nam mà họ sẽ tiếp tục thị trường cho mảng định tế tài chính và phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm  Các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh vs Lãi suất thấp
ANZ Việt Nam
ANZ Việt Nam

Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn đứng đầu tại Anh Quốc với hơn 150 năm hoạt động. Đối tượng khách hàng của ngân hàng là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Mở rộng hợp tác thương mại và sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Năm 1904, Standard Chartered vào Việt Nam và thành lập chi nhánh đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh.  Năm 2009, sau khi hoàn tất giấy tờ Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng chính thức được đặt tại Hà Nội.

Sứ mệnh của ngân hàng là mang tính chuyên môn và kinh nghiệm vào Việt Nam nhầm thúc đẩy, tích cực sự hợp tác cũng như đóng góp vào sự phát triển của khối ASEAN. T3/2012 Standard Chartered được chính thức bổ nhiệm là tổ chức tư vấn cho chính phủ Việt Nam.

Standard Chartered
Standard Chartered

Các sản phẩm và ngân hàng cung cấp chỉ dùng cho các dịch vụ bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa, nhỏ và khách hàng cá nhân.

Shinhan Vietnam

Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn ở Hàn Quốc. Việt Nam liên kết với nhiều ngân hàng đại diện trong nước để tăng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Năm 1993, Shinhan mở chi nhánh đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, là tập đoàn đầu tiên mở ra mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hướng hoạt động của Ngân hàng là liên kết các khách hàng thiếu hụt vốn và khách hàng dư vốn lại với nhau, triển khai mạnh mẽ các lĩnh vực bán lẻ, các dịch vụ giải trí như cho vay tiêu dụng, tín dùng, gửi tiết kiệm,..

Hiện tại, có 19 chi nhánh và phòng giao dịch của Shinhan Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Dương và Bắc Ninh.

Shinhan Bank Vietnam
Shinhan Bank Vietnam

Citibank Vietnam

Citibank lần đầu vào Việt Nam là năm 1975, sau đó, hoàn thành giấy phép và chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào 1993, đặt chi nhánh chính tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tuy chỉ có 2 chi nhánh chính nhưng Citibank lại liên kết chặt chẽ hoạt động với các ngân hàng thương mại trong nước, giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam có thể giao dịch ở mọi nơi.

Khối dịch vụ cá nhân thì Citibank ưu tiên trong việc linh hoạt như thẻ tín dụng, cho vay không cần lãi suất, rút tiền mặt ở các máy ATM, bảo hiểm. Ngân hàng còn sử dụng công nghệ 4.0 sinh trắc học để nâng cao tính bảo mật cho khách hàng.

Xem thêm  Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

Đối với khối doanh nghiệp vừa và nhỏ Citibank chủ yếu cung cấp cho vay, các giải pháp tái cấu trúc để cùng phát triển và hợp tác cùng tăng trưởng trong nước cũng như quốc tế.

Citibank Vietnam
Citibank Vietnam

Ngoài ra, Citibank còn cung cấp các loại dịch vụ ngân hàng như tài chính doanh nghiệp và đầu tư, thanh toán quốc tế, kinh doanh bán lẻ, ngân hàng thương mại, quản lý dòng tiền, chứng khoán,…

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank là một trong 5 ngân hàng lâu đời nhất Trung quốc vẫn còn tồn tại. Số lượng chi nhánh hoạt động tới hơn 56 quốc gia và hơn 20 khu vực.

Năm 2009 Hong Leong Bank chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, Hong Leong Việt Nam sở hữu 4 điểm giao dịch chính với hơn 16.000 ATM, 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng trên toàn quốc, góp phần mang lại sự thuận tiện tối đa cho mọi khách hàng tại Việt Nam.

Dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đa dạng gồm các loại hình dịch vụ cho cá nhân, doanh nghiệp, bảo hiểm,.. mang đến sự tiện dụng và nhanh chóng cho người dùng.

Ngân hàng Hong Leong Bank
Ngân hàng Hong Leong Bank

JPMorgan TP. Hồ Chí Minh

JPMorgan Bank là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vào Việt Nam vào năm 1999 được ngân hàng nhà nước cấp giấy phép mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh lấy tên là JPMorgan Tp Hồ Chí Minh hoạt động tại Tầng 15, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng chỉ hỗ trợ phục vụ cho khách hàng là nhà đầu tư tổ chức thế giới hoặc là các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

Đối với cá nhân, ngân hàng chỉ có dịch vụ như mở tài khoản riêng, chuyển tiền trong nước, thu đổi ngoại tệ, bảo hiểm, các khoản vay. Vì ngân hàng JPMorgan CHASE Bank có khắp nơi trên thế giới giúp thuận tiện cho việc lưu thông tiền giữa các nước.

JPMorgan TP. Hồ Chí Minh
JPMorgan TP. Hồ Chí Minh

Đối với doanh nghiệp nhỏ thì giống như các ngân hàng ở Việt Nam như tiền gửi, mở tài khoản doanh nghiệp,… Đối với các doanh nghiệp lớn thì ngân hàng thực hiện các dịch vụ lớn hơn như tài trợ xuất nhập khẩu, thu chi hộ, bão lãnh, tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ,..

Ngân hàng Woori Bank

Ngân hàng Woori Bank được thành lập tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào năm 1899. Hiện nay Woori Bank đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tư thứ nhất tại châu Á.

Ngân hàng Hàn Quốc – Woori Bank đã chính thức ra mắt vào năm 2016 và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thành lập ngân hàng với 100% vốn đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Với hai phòng giao dịch đầu tiên ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh,.

Xem thêm  Các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh vs Lãi suất thấp

Hoạt động của Woori Bank có ở khắp thế giới, tại nhiều thị trường lớn như Philippines, Ấn Độ, Phần Lan, Đức, Mexico…

Dịch vụ Woori Bank cung cấp đa dạng gồm vay tài chính, tiết kiệm, bán lẻ, trung gian với nhiều hoạt động thanh toán trực tuyến theo quy định. Ngoài ra, cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhân, doanh nghiệp, tổ chức, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn.

Woori Bank
Woori Bank

Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Sinopac là một trong những ngân hàng đứng đầu tại Đài Loan sau khi đã được tự do hóa trên thị trường tài chính – ngân hàng.

Năm 1998, trụ sở đầu tiên của ngân hàng được đặt tại Hà Nội. Năm 2004 góp vốn vào ngân hàng Far East National Bank – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và đổi tên thành Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh theo ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Dịch vụ mà ngân hàng Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cung ứng phổ biến nhất là cho vay, thế chấp, trả góp,.. Các sản phẩm từ ngân hàng gồm thẻ tín dụng, tài chính cá nhân, vay tín chấp, bảo hiểm, cho vay theo lãi suất thấp … theo yêu cầu của khách hàng.

Ngân hàng Sinopac  kinh doanh và hoạt động tại Việt Nam trong phạm vi do ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của ngân hàng Sinopac.

Ngân hàng Sinopac
Ngân hàng Sinopac

Ngân hàng Bank Of China Hồng Kông – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Tập đoàn Ngân hàng Bank Of China là một tập đoàn ngân hàng với hơn 100 năm hoạt động tại Trung Quốc. Năm 1995 Ngân hàng Bank Of China thành lập chi nhánh chính thức tại trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 2018 được sự đồng ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam chuyển đổi tài sản từ Ngân hàng Bank Of China sang Ngân hàng Bank Of China Hồng Kông và đổi tên thành: Ngân hàng Banks of China Hồng Kông – Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh.

Trong suốt 23 năm, ngân hàng đã và đang phát triển rất tốt tại Việt Nam, dựa trên mạng lưới toàn cầu và dịch vụ đa dạng, tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật, quy định của nhà nước Việt Nam.

Trên đây là Top 10 những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng vốn hoàn toàn 100% là nước ngoài. Tất cả các ngân hàng nước ngoài này đều chỉ có thể hoạt động tại Việt Nam 99 năm, hoạt động dưới sự kiểm soát của Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của các ngân hàng này. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

Related Posts

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

Làm rõ các loại ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay Các loại ngân hàng ở Việt Nam có những loại nào – Nếu bạn…

Vay tín chấp là vay như thế nào

Các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh vs Lãi suất thấp

Mách bạn các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh chóng Các ngân hàng cho vay tín chấp thủ tục nhanh gọn là thông tin được…

Vay du học

Vay kinh doanh

Vay mua xe

Vay mua nhà