Connect with us

Ngân Hàng

Danh sách các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam

Published

on

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Cập nhật danh sách các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam

Hội nhập kinh tế là một phần tất yếu trong sự phát triển hiện nay, nhu cầu về sử dụng công nghệ 4.0 đang được đánh giá cao. Đặc biệt là về sử dụng tiền mặt, khi nền kinh tế phát triển thì việc sử dụng tiền mặt không thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ nền kinh tế. Vì vậy, việc sử dụng tín dụng và ngân hàng là điều cần thiết.

Bên cạnh những ngân hàng trong nước, rất nhiều ngân hàng trên thế giới hợp tác với Việt Nam nhằm mở rộng sự giao thương qua lại, thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu, ngược lại các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đều có vốn 100% nước ngoài nên đều có uy tín, bảo đảm và độ bảo mật cao, hoạt động tuy đơn lẻ nhưng phải chịu sự kiểm soát của nhà nước.

Những hoạt động âm thầm của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đã hỗ trợ không nhỏ đến sự phát triển kinh tế của nước ta. Sau đây là danh sách các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

HSBC – Hongkong Shanghai Bank Vietnam Limited

HSBC là một ngân hàng lớn nhất thế giới, nó là một tổ chức hoạt động về dịch vụ, tài chính ngân hàng. Hiện nay HSBC là một ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam với vốn nước ngoài là 100 %, vốn điều lệ hoạt động là gần 8.000 tỷ, có mặt ở nhiều thành phố lớn như Châu Âu, châu Á, Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

Với hơn 200 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, HSBC tạo nhiều cơ hội hợp tác và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân Việt Nam.

Tháng 1/2009, HSBC vào Việt Nam với tên gọi là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), với nhiều chi nhánh được đặt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ngân hàng HSBC cung cấp các dịch vụ tài chính như tiết kiệm, tiền gửi, thẻ tín dụng, bảo hiểm, các khoản vay, thế chấp, các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, hoặc các dịch vụ khác.

Xem thêm Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam mới nhất 2022

ANZ Việt Nam (ANZ Bank)

Ngân hàng ANZ (Australia and New Zealand Banking Group Limited) là một ngân hàng với mạng lưới đa quốc gia vào Việt Nam từ năm 1993 đã phát triển mạng lưới ngân hàng gồm 10 chi nhánh và phòng giao dịch, 1 quỹ tiết kiệm tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Bình Dương.

Vào tháng 4/2017 có hiệu lực khi dịch vụ mảng bán lẻ của ngân hàng ANZ đã được chuyển giao cho ngân hàng Shinhan Việt Nam. Tuy nhiên ANZ không hoàn toàn rút khỏi thị trường Việt Nam mà họ sẽ tiếp tục thị trường cho mảng định tế tài chính và phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

ANZ Việt Nam

ANZ Việt Nam

Standard Chartered

Standard Chartered là một tập đoàn đứng đầu tại Anh Quốc với hơn 150 năm hoạt động. Đối tượng khách hàng của ngân hàng là các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Mở rộng hợp tác thương mại và sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Năm 1904, Standard Chartered vào Việt Nam và thành lập chi nhánh đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh.  Năm 2009, sau khi hoàn tất giấy tờ Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng chính thức được đặt tại Hà Nội.

Sứ mệnh của ngân hàng là mang tính chuyên môn và kinh nghiệm vào Việt Nam nhầm thúc đẩy, tích cực sự hợp tác cũng như đóng góp vào sự phát triển của khối ASEAN. T3/2012 Standard Chartered được chính thức bổ nhiệm là tổ chức tư vấn cho chính phủ Việt Nam.

Standard Chartered

Standard Chartered

Các sản phẩm và ngân hàng cung cấp chỉ dùng cho các dịch vụ bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa, nhỏ và khách hàng cá nhân.

Shinhan Vietnam

Shinhan là một tập đoàn tài chính lớn ở Hàn Quốc. Việt Nam liên kết với nhiều ngân hàng đại diện trong nước để tăng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Năm 1993, Shinhan mở chi nhánh đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, là tập đoàn đầu tiên mở ra mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hướng hoạt động của Ngân hàng là liên kết các khách hàng thiếu hụt vốn và khách hàng dư vốn lại với nhau, triển khai mạnh mẽ các lĩnh vực bán lẻ, các dịch vụ giải trí như cho vay tiêu dụng, tín dùng, gửi tiết kiệm,..

Hiện tại, có 19 chi nhánh và phòng giao dịch của Shinhan Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Dương và Bắc Ninh.

Shinhan Bank Vietnam

Shinhan Bank Vietnam

Citibank Vietnam

Citibank lần đầu vào Việt Nam là năm 1975, sau đó, hoàn thành giấy phép và chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào 1993, đặt chi nhánh chính tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tuy chỉ có 2 chi nhánh chính nhưng Citibank lại liên kết chặt chẽ hoạt động với các ngân hàng thương mại trong nước, giúp khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam có thể giao dịch ở mọi nơi.

Khối dịch vụ cá nhân thì Citibank ưu tiên trong việc linh hoạt như thẻ tín dụng, cho vay không cần lãi suất, rút tiền mặt ở các máy ATM, bảo hiểm. Ngân hàng còn sử dụng công nghệ 4.0 sinh trắc học để nâng cao tính bảo mật cho khách hàng.

Đối với khối doanh nghiệp vừa và nhỏ Citibank chủ yếu cung cấp cho vay, các giải pháp tái cấu trúc để cùng phát triển và hợp tác cùng tăng trưởng trong nước cũng như quốc tế.

Citibank Vietnam

Citibank Vietnam

Ngoài ra, Citibank còn cung cấp các loại dịch vụ ngân hàng như tài chính doanh nghiệp và đầu tư, thanh toán quốc tế, kinh doanh bán lẻ, ngân hàng thương mại, quản lý dòng tiền, chứng khoán,…

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank là một trong 5 ngân hàng lâu đời nhất Trung quốc vẫn còn tồn tại. Số lượng chi nhánh hoạt động tới hơn 56 quốc gia và hơn 20 khu vực.

Năm 2009 Hong Leong Bank chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, Hong Leong Việt Nam sở hữu 4 điểm giao dịch chính với hơn 16.000 ATM, 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng trên toàn quốc, góp phần mang lại sự thuận tiện tối đa cho mọi khách hàng tại Việt Nam.

Dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đa dạng gồm các loại hình dịch vụ cho cá nhân, doanh nghiệp, bảo hiểm,.. mang đến sự tiện dụng và nhanh chóng cho người dùng.

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong Bank

JPMorgan TP. Hồ Chí Minh

JPMorgan Bank là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vào Việt Nam vào năm 1999 được ngân hàng nhà nước cấp giấy phép mở chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh lấy tên là JPMorgan Tp Hồ Chí Minh hoạt động tại Tầng 15, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng chỉ hỗ trợ phục vụ cho khách hàng là nhà đầu tư tổ chức thế giới hoặc là các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

Đối với cá nhân, ngân hàng chỉ có dịch vụ như mở tài khoản riêng, chuyển tiền trong nước, thu đổi ngoại tệ, bảo hiểm, các khoản vay. Vì ngân hàng JPMorgan CHASE Bank có khắp nơi trên thế giới giúp thuận tiện cho việc lưu thông tiền giữa các nước.

JPMorgan TP. Hồ Chí Minh

JPMorgan TP. Hồ Chí Minh

Đối với doanh nghiệp nhỏ thì giống như các ngân hàng ở Việt Nam như tiền gửi, mở tài khoản doanh nghiệp,… Đối với các doanh nghiệp lớn thì ngân hàng thực hiện các dịch vụ lớn hơn như tài trợ xuất nhập khẩu, thu chi hộ, bão lãnh, tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ,..

Ngân hàng Woori Bank

Ngân hàng Woori Bank được thành lập tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào năm 1899. Hiện nay Woori Bank đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tư thứ nhất tại châu Á.

Ngân hàng Hàn Quốc – Woori Bank đã chính thức ra mắt vào năm 2016 và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thành lập ngân hàng với 100% vốn đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Với hai phòng giao dịch đầu tiên ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh,.

Hoạt động của Woori Bank có ở khắp thế giới, tại nhiều thị trường lớn như Philippines, Ấn Độ, Phần Lan, Đức, Mexico…

Dịch vụ Woori Bank cung cấp đa dạng gồm vay tài chính, tiết kiệm, bán lẻ, trung gian với nhiều hoạt động thanh toán trực tuyến theo quy định. Ngoài ra, cung cấp dịch vụ tài chính cho các nhân, doanh nghiệp, tổ chức, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn.

Woori Bank

Woori Bank

Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Sinopac là một trong những ngân hàng đứng đầu tại Đài Loan sau khi đã được tự do hóa trên thị trường tài chính – ngân hàng.

Năm 1998, trụ sở đầu tiên của ngân hàng được đặt tại Hà Nội. Năm 2004 góp vốn vào ngân hàng Far East National Bank – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và đổi tên thành Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh theo ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Dịch vụ mà ngân hàng Ngân hàng Sinopac – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cung ứng phổ biến nhất là cho vay, thế chấp, trả góp,.. Các sản phẩm từ ngân hàng gồm thẻ tín dụng, tài chính cá nhân, vay tín chấp, bảo hiểm, cho vay theo lãi suất thấp … theo yêu cầu của khách hàng.

Ngân hàng Sinopac  kinh doanh và hoạt động tại Việt Nam trong phạm vi do ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của ngân hàng Sinopac.

Ngân hàng Sinopac

Ngân hàng Sinopac

Ngân hàng Bank Of China Hồng Kông – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Tập đoàn Ngân hàng Bank Of China là một tập đoàn ngân hàng với hơn 100 năm hoạt động tại Trung Quốc. Năm 1995 Ngân hàng Bank Of China thành lập chi nhánh chính thức tại trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 2018 được sự đồng ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam chuyển đổi tài sản từ Ngân hàng Bank Of China sang Ngân hàng Bank Of China Hồng Kông và đổi tên thành: Ngân hàng Banks of China Hồng Kông – Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh.

Trong suốt 23 năm, ngân hàng đã và đang phát triển rất tốt tại Việt Nam, dựa trên mạng lưới toàn cầu và dịch vụ đa dạng, tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật, quy định của nhà nước Việt Nam.

Trên đây là Top 10 những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng vốn hoàn toàn 100% là nước ngoài. Tất cả các ngân hàng nước ngoài này đều chỉ có thể hoạt động tại Việt Nam 99 năm, hoạt động dưới sự kiểm soát của Việt Nam. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ cũng như chất lượng của các ngân hàng này. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất về các ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngân Hàng

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

Published

on

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Làm rõ các loại ngân hàng tại Việt Nam mới nhất hiện nay

Các loại ngân hàng ở Việt Nam có những loại nào – Nếu bạn nghĩ ngân hàng nào cũng giống nhau thì bạn đã sai rồi đấy. Mỗi ngân hàng đều có sự khác nhau nhất định, về tính sở hữu, nguồn vốn, chiến lược. Chính sự khác nhau đó đã khiến ở mỗi ngân hàng quyền lợi của bạn sẽ hoàn toàn khác nhau. Vậy ở Việt Nam có các loại ngân hàng nào đang hoạt động ? Cùng Tài Chính Times xem hết nội dung dưới đây để tìm hiểu về các loại ngân hàng nhé.

Tìm hiểu chi tiết hệ thống ngân hàng tại Việt Nam 

Ngân hàng tại Việt Nam từ năm 1951 tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua 4 thời kỳ phát triển. Hệ thống các ngân hàng nước ta đã không ngừng đổi mới, học hỏi các cường quốc kinh tế trên thế giới để hoàn thiện hơn. Việc mở cửa nền kinh tế đặc biệt ngành ngân hàng đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Các ngân hàng hoạt động ở Việt Nam ngày càng nhiều, cả về quy mô lẫn tính chất. Từ đó khiến người dùng bối rối trong việc chọn ngân hàng cũng như hiểu rõ về ngân hàng để thực hiện các giao dịch.

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Sau đây là một số cách phân loại các loại ngân hàng ở Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo.

Các ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngân hàng nhà nước chính là ngân hàng trung ương hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Các ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm phát hành, quản lý tiền tệ. Ngoài ra còn tham gia vào một số các nhiệm vụ như tham mưu cho Chính phủ, Nhà nước Việt Nam trong việc quản lý tài chính, hay những chính sách có liên quan đến tiền tệ, lãi suất ngân hàng, vấn đề phát hành tiền hệ…

Ngân hàng nhà nước Việt Nam gồm những ngân hàng nào

Các ngân hàng nhà nước hiện nay có thể kể đến như :

+ Ngân hàng ngọai thương Việt Nam (VietcomBank)

+ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

+ Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP)

+ Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank)

+ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn VN-AGribank

+ Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu long (MHB)

+ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB)

+ GPBank

+ Oceanbank

Ngân hàng nhà nước gồm có những ngân hàng nào

Ngân hàng nhà nước gồm có những ngân hàng nào

Các ngân hàng Thương mại Việt Nam

Ngân hàng thương mại là gì

Ngân hàng thương mại là tổ chức kinh tế có chuyên môn cao và thường xuyên thực hiện các hoạt động trong ngân hàng về lĩnh vực tiền tệ hay tài chính giữa ngân hàng và khách hàng hoặc ngược lại. Hoạt động trong ngân hàng bao gồm: cho vay, bảo lãnh, trái phiếu, chiết khấu, cung cấp các dịch vụ tài chính, huy động nguồn vốn, và các hoạt động có liên quan khác.

ngân hàng thương mại là gì theo luậtNgân hàng thương mại là gì theo luật

Ngân hàng thương mại là gì theo luật

Còn theo Luật tổ chức tín dụng: NHTM là tổ chức tín dụng có thể thực hiện toàn bộ hoạt động của ngân hàng và một số hoạt động giao thương khác liên quan nhằm mang lại lợi nhuận theo quy định của Luật tổ chức tín dụng và quy định của pháp luật.
Nghiệp vụ của NHTM chủ yếu là nhận tiền gửi của khách hàng và cho vay vốn để đầu tư. Gần đây, nó đã có thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kinh tế và xã hội. Nhờ có các ngân hàng thương mại mà chính sách tiền tệ của Nhà nước được nhanh chóng và kịp thời thực hiện hơn. Việc kiểm soát hoạt động của các công ty  nhờ vậy mà dễ dàng hơn, theo đúng pháp luật hơn.
Sự hình thành và phát triển của ngân hàng thương mại luôn đi đôi với nền phát triển kinh tế thị trường cùng với đời sống xã hội của người lao động. Nền kinh tế phát triển ngày càng cao, giúp đời sống người dân được thay đổi tốt hơn, nâng cao hơn. Kéo theo đó là các hoạt động liên quan đến ngân hàng cũng ngày một nhiều hơn trước, cụ thể là hoạt động tiền gửi.
Nhờ vậy, mà các ngân hàng thương mại ngày qua ngày càng được hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Biến ngân hàng thương mại trở thành những  định chế tài chính cực kỳ quan trọng đối với kinh tế nước nhà. Hiện nay, hệ thống ngân hàng Thương mại tại Việt Nam được phân chia theo nhiều cách, cụ thể:
Dựa trên yếu tố hình thức sở hữu thì ngân hàng Thương mại sẽ được chia làm 5 loại, bao gồm:

Ngân hàng thương mại Quốc doanh

Là NHTM thành lập bằng 100% nguồn vốn ngân sách của nhà nước. Trong xu thế hội nhập kinh tế, nhằm tăng cường nguồn vốn thì ngân hàng Quốc doanh đã ban hành nhiều cách thức giúp tăng vốn như cổ phần hóa ngân hàng, phát hành trái phiếu.
Các ngân hàng Quốc doanh tại Việt Nam: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu (GP Bank), Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank); Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng (CB Bank).

Ngân hàng Thương mại cổ phần

Là ngân hàng thương mại được ra đời nhờ vào sự góp vốn từ hai hoặc nhiều cá nhân, doanh nghiệp theo cổ phần. Trong đó, những cá nhân hay doanh nghiệp tham gia chỉ có thể sở hữu số lượng cổ phần có hạn theo quy định của ngân hàng Nhà Nước Việt nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần gồm có những ngân hàng nào

Danh sách các ngân hàng TMCP mới nhất ở Việt Nam
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Đại A
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển MeKong
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Dân
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng VN
+ Ngân hàng thương mại cổ phần BẢO VIỆT (Bao Viet Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (Tiên Phong Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần BƯU ĐIỆN LIÊN VIỆT
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á (Bac A bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Dầu khí Toàn cầu (GPBank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (Dong A bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (Seabank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải (Maritime Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Kiên Long (Kien Long bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương VN (Techcombank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Tp HCM (HD Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam (Southern Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài gòn – Hà Nội (SHB)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài gòn Thương Tín (Sacombank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần SG Công Thương (SaigonBank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Hóa (Viet hoa JS bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần VN Thịnh Vượng (VP Bank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PGBank)
+ Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu (Eximbank)

Danh sách các ngân hàng thương mại cổ phần

Danh sách các ngân hàng thương mại cổ phần

Ngân hàng Thương mại cổ phần với vốn nhà nước > 50%

Là ngân hàng được thành lập dưới sự góp vốn của 2 hay nhiều cá nhân, doanh nghiệp theo hình thức cổ phần. Trong đó thì nguồn vố chủ sở hữu của nhà nước chiếm hơn 50% cổ phần của ngân hàng. Theo đó, ngân hàng Thương mại cổ phần ở Việt Nam hiện tại có 3 ngân hàng sau đây:

+ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

+ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

+ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài

Là NHTM của nước ngoài nhưng được sáng lập và ra đời tại Việt Nam hay còn gọi là Ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Nguồn vốn điều lệ của ngân hàng toàn bộ đều từ nước ngoài, sở hữu bởi nước ngoài. Ngân hàng này được hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân hữu hạn một thành viên. Ngân hàng cũng có thể có từ hai thành viên trở lên, được xem như là pháp nhân Việt Nam, có trụ sở chính đặt tại Việt Nam.

Các ngân hàng nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam gồm có những ngân hàng nào

ABN-AMRO BANK

ANZ BANK

BANGKOK BANK

BANK OF CHINA

Bank of Communications

BANKO OF TOKYO-MITSUBISHI UFJ,LTD CN HCM

BANKO OF TOKYO-MITSUBISHI UFJ,LTD CN HN

BNP- PARIBAS

CITI BANK HCM

CITI BANK HN

Credit Agricole CIB

DEUTSCHE BANK

FIRST COMMERCIAL BANK HCM

HONGKONG AND SHANGHAI BANK (HSBC)

HUANAN COMMERECIAL BANK LTD chi nhanh SG

Industrial Bank of korea

JP MORGAN CHASE BANK

KOREA EXCHANGE BANK

MAY BANK

MEGA INTERNATIONAL COMMERCIAL Co.LTD

Mizuho Corporate Bank Ltd., Hanoi Branch

MIZUHO CORPORATE BANK, LTD chi nhanh HCM

NATEXIS BANQUES – POPULAIRES SUCCURSALE

NGAN HANG FIRST COMMERCIAL BANK HANOI

Ngan hang WOORI – Chi nhanh Tp HCM

NH MALAYAN BANKING BERHAD

NH CATHAY

NH China Construction Bank Corporation

NH Commonwealth Bank of Australia

NH Cong nghiep Han Quoc

NH DBS Bank Ltd CN HCM

NH DTPT Campuchia Ha Noi

NH DTPT Campuchia – HCM

NH FAR EAST NATIONAL BANK

NH Kookmin thanh pho Ho Chi Minh

NH Taipei FubonC.B

NH TM Taipei Fubon

NH TNHH CTBC ( NHTM Chinatrust)

NH TNHH MTV Shinhan VN

NHTM Taipei Fubon

NHTNHH MTV Hong Leong VN

OVERSEA – CHINESE BANKING COPORATION Ltd

STANDARD CHARTERED BANK

SUMITOMO MITSUI BANKING CORPORATION

The Shanghai Com&Savings Bank

UNITED OVERSEAS BANK (UOB)

WOORI BANK HA NOI

Ngân hàng liên doanh

Ngân hàng liên doanh là ngân hàng thương mại được thành lập bởi sự góp vốn giữa các ngân hàng với nhau, bao gồm NHTM Việt nam và NHTM nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt nam. Dù có sự góp vốn từ nước ngoài nhưng ngân hàng cũng hoạt động như các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Các ngân hàng liên doanh gồm có những ngân hàng nào

+ IN DOVINA BANK

+ NH liên doanh Việt Nga

+ NH liên doanh Viet Thai

+ VID PUBLIC BANK

[caption id="attachment_541" align="aligncenter" width="794"]VID PUBLIC BANK VID PUBLIC BANK

Phân loại ngân hàng dựa vào chiến lược kinh doanh

Ngoài ra, để quý đọc giả dễ hiểu hơn về các loại ngân hàng, chúng ta còn có cách phân loại dựa tính chất, chiến lược kinh doanh. Với hình thức này sẽ có 3 loại hình ngân hàng là: Ngân hàng bán lẻ, ngân hàng bán buôn và ngân hàng hỗn hợp.

Ngân hàng bán buôn

Ngân hàng bán buôn: là ngân hàng giao dịch và chủ yếu cung cấp dịch vụ cho những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tài chính, hay nhà nước. Loại ngân hàng này rất ít giao dịch với khách hàng là những cá nhân.

Ngân hàng bán lẻ

Ngân hàng bán lẻ: ngược lại với ngân hàng bán buôn, loại bán lẻ cung cấp và giao dịch chủ yếu với khách hàng là cá nhân.

Ngân hàng hỗn hợp

Ngân hàng hỗn hợp: là loại ngân hàng có sự kết hợp giữa bán buôn và bán lẻ. Tức là, ngân hàng vừa có giao dịch và cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp vừa cho các khách hàng là cá nhân.

Phân loại ngân hàng dựa vào tính chất hoạt động

Ngoài ra, nếu dựa vào tính chất hoạt động của mỗi ngân hàng, các loại ngân hàng cũng có thể được chia thành 2 loại là ngân hàng chuyên doanh và ngân hàng kinh doanh tổng hợp.

Ngân hàng chuyên doanh

Là ngân hàng này chỉ hoạt động chuyên về một lĩnh vực nào đó theo đúng tên gọi là ngân hàng chuyên danh. Chẳng hạn như ngân hàng chuyên về xuất nhập khẩu, nông nghiệp hay đầu tư…

Ngân hàng kinh doanh tổng hợp

Là loại ngân hàng hoạt động ở tất cả những lĩnh vực kinh tế, tham gia hầu hết mọi nghiệp vụ mà một ngân hàng có thể làm theo quy định của pháp luật.

Phân loại các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam

Phân loại các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam

Một số loại ngân hàng khác

Ngân hàng đặc biệt

Đây là loại ngân hàng trung gian thành lập nhằm phục vụ cho mục đích đặc biệt. Để khắc phục sự phát triển không đều giữa các khu vực, loại ngân hàng này đã ra đời. Nhờ vào nó, chính phủ đã tạo ra các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho nhiều ngành sản xuất đang gặp khó khăn về sự phát triển, tăng khả năng cạnh tranh.

Các ngân hàng đặc biệt còn có mục đích hỗ trợ người nghèo, giúp dân ổn định cuộc sống, nhà cửa. Điều này đã làm hình thành các ngân hàng chuyên biệt.

Nhìn chung, ngân hàng đặc biệt không khác nhiều so với ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, vì ra đời với mục đích là phục vụ nên tên gọi của chúng cũng trở nên “đặc biệt”. Ngân hàng này không thể đầu tư hoặc sản xuất tự do giống như ngân hàng thương mại.

Ngân hàng tiết kiệm

Ngân hàng tiết kiệm được thành lập để kêu gọi những khoản tiền để dành của những người dân (khoản tiền mà họ không dành cho đầu tư một điều gì) với mục đích tăng thêm khoản sinh lời cho họ. Mặt khác, làm tăng nguồn vốn cho hoạt động sản xuất, trao đổi để phát triền nền kinh tế.

Ngân hàng tiết kiệm có sự khác nhau  với các loại ngân hàng khác, có thể kể đến là:

Chủ tài khoản của ngân hàng tiết kiệm phải là người đã từng gửi tiền tiết kiệm.

Ngân hàng tiết kiệm hoạt động chủ yếu với mục đích tương trợ, khác với mục đích của một số ngân hàng khác lấy kinh doanh là chính.

Nguồn vốn chủ yếu của ngân hàng này đến từ tiền gửi của khách hàng hoặc sự góp vốn của các nhà hỗ trợ với tính chất giúp đỡ người nghèo là chính thay vì để kiếm lời. Ngân hàng tiết kiệm không ban hành phiếu ghi nợ vốn của khách hàng. Hầu hết, ngân hàng cũng không vay doanh nghiệp nước ngoài hay ngân hàng trung ương trừ khi nằm trong những trường hợp đặc biệt.

Phân loại các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Phân loại các loại ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Ngân hàng cũng thường đầu tư vào chứng khoán hoặc cho một số ngân hàng TMCPi vay. Những người vay tiền tại ngân hàng thường là những người đã từng gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Cho nên, những khoản vay của họ sẽ có mức lãi suất không cao, thậm chí là rất thấp, vì tính chất của ngân hàng tiết kiệm chủ yếu là tương trợ.

Ở Việt nam, loại hình này không có sự riêng biệt quá lớn. Vì phần lớn các ngân hàng thương mại, ngân hàng đặc biệt đều ở hữu một quỹ tiết kiệm để có thể kêu gọi nguồn vốn nhàn rỗi nhằm hình thành lên nguồn vốn chung để ngân hàng có thể cho vay theo nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp khác.

Ngân hàng phát triển

Đặc trưng tiêu biểu của loại ngân hàng này là huy động nguồn vốn trung hay dài hạn nhằm mục đích đầu tư vì sự phát triển. Ngân hàng này thường đầu tư chủ yếu bằng con đường trực tiếp thông qua các dự án quy mô.

Ngân hàng đầu tư

Mục tiêu của loại ngân hàng này là đầu tư trung hạn hoặc dài hạn. Khác với ngân hàng phát triển, ngân hàng đầu tư thường đầu tư theo con đường gián tiếp vào các giấy tờ mang lại giá trị cao. Ngân hàng này có hình thức hoạt động gần như giống với nghiệp vụ chứng khoán. Nếu các giấy tờ có giá trị cao được mở rộng thì ngân hàng đầu tư cũng sẽ phát triển một cách phong phú hơn.

Ngân hàng chính sách

Theo lẽ thường, đây là ngân hàng sở hữu hoàn toàn là vốn nhà nước hoặc ngân hàng TMCP nhà nước (gồm sự sở hữu của nhà nước và sự sở hữu của các tổ chức kinh tế nhà nước). Ngân hàng chính sách được lập ra nhằm phục vụ cho nhiều chính sách nhà nước (hiện nay có ngân hàng cho người nghèo, ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu long).

Ngân hàng chính sách hoạt động không vì tạo ra lợi nhuận. Nguồn vốn của ngân hàng được hình thành từ hình thức đặc thù là cho, ưu đãi và tạo vốn bình thường. Điều này, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nông dân được vay vốn sản xuất với mức lãi suất ưu đãi vì nhà nước đã chi trả một phần.

Ngân hàng hợp tác

Gọi rộng hơn là tổ chức tín dụng hợp tác, là các công ty tín dụng thuộc sự sở hữu của tập thể, ngân hàng được thành lập dựa trên sự tự nguyện không vì thu lợi nhuận của các thành viên. Mà ngân hàng được thành lập vì sự yêu cầu tương trợ về nguồn vốn cùng dịch vụ ngân hàng. Đó có thể là một tổ chức hợp tác độc lập, hoặc cũng có thể là 1 hệ thống độc lập đơn lẻ nhưng phía sau lại có sự liên kết chặt chẽ tạo thành 1 hệ thống.

Trên đây, là những loại ngân hàng đang có trên thị trường Việt Nam. Nhìn chung, mỗi loại ngân hàng đều có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, ranh giới để phân biệt chúng với nhau rất mong manh. Tùy vào mục đích kinh doanh, đầu tư hay tiết kiệm mà bạn nên cân nhắc để có được những quyền lợi tốt nhất.

Tổng kết về phân loại ngân hàng ở Việt Nam

Dù là ngân hàng nào thì cả ngân hàng Nhà nước và ngân hàng Thương mại đều đang có một mục tiêu. Đó chính là hướng tới thúc đẩy ổn định tài chính cho các cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp. Thúc đây sự phát triển kinh tế của xã hội. Mỗi ngân hàng đều có những đặc thù, ưu điểm,nhược điểm khác nhau.

Bài viết đã gửi đến bạn đọc thông tin các ngân hàng ở Việt Nam. Hy vọng các thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn có thể kiến thức về kinh tế, đặc biệt là ngân hàng. Qua đó hiểu rõ hơn về các loại hình ngân hàng này như thế nào.

Lưu ý : Thông tin trong bài viết chỉ phù hợp với một số thời điểm, lúc bạn đang xem bài viết này có thể một số ngân hàng đã thay đổi quy mô hoạt động hoặc đã ngừng hoạt động. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ về ngân hàng mà mình muốn thực hiện giao dịch tại website chính của ngân hàng đó. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo về các ngân hàng tại Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục nội dung

Continue Reading

Ngân Hàng

Ví điện tử Momo là gì ? Các ngân hàng liên kết với Momo cập nhật 5 phút trước

Published

on

Ví momo liên kết với những ngân hàng nào

Có những ngân hàng nào liên kết với ví momo

Các ngân hàng liên kết với ví momo là thông tin điều được nhiều khách hàng đang có nhu cầu liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử này. Bởi không phải ngân hàng nào cũng cho phép liên kết, theo admin được biết thì chỉ có một vài ngân hàng cho phép người sử dụng liên kết mà thôi.

Trong bài viết này Tài Chính Times sẽ giúp quý đọc giả hiểu rõ hơn về ví điện tử momo cũng như danh sách ngân hàng cho phép liên kết ví momo, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ví điện tử Momo là gì

Momo hay còn được gọi là ví điện tử Momo, là một ứng dụng cho phép chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng sử dụng và rất an toàn. Momo cho phép chúng ta thanh toán các loại chi tiêu trong gia đình như hóa đơn điện – nước – internet hay còn có thể nạp tiền điện thoại với chiết khấu cao, mua vé xem phim siêu rẻ, vay tiêu dùng, mua vé máy bay, tàu lửa,… mà không cần tốn phí dịch vụ khi chi tiêu.

Ví điện tử momo là gì

Ví điện tử momo là gì

Momo đã đạt được giải thưởng “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam 2017” – “Best mobile Payments Product in Vietnam for 2017” được bình chọn bởi Tạp chí Asian Banker (Singapore) và “Sản phẩm công nghệ tiêu biểu 2015” do Tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World) bình chọn ra giải thưởng.

Thử thách momo là gì

Thử thách momo không liên quan gì đến ví điện tử momo nha các bạn,

Thử thách momo chỉ là một trò chơi mang tính bịp bợm, trò chơi này còn được gọi là Momo Challenge. Trên các trang mạng xuất hiện các video đăng tải, hình tượng Momo xuất hiện khuôn mặt của một người phụ nữ tóc đen dài trong đáng sợ với vầng trán nhô cao, hai mắt to tròn và lồi, khuôn miệng nhọn và rộng bất thường. Một hình tượng kinh dị khiến nhiều người không khỏi cảm thấy ghê sợ.

Một số ngân hàng có liên kết với Momo

Việc liên kết ngân hàng với các ví điện tử giúp bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng hơn, dễ dàng thuận tiện trong việc mua hàng online, thanh toán điện nước, wifi.. chính vì vậy được rất nhiều người quan tâm sử dụng. Dù vậy trong quá trình liên kết ngân hàng, sẽ có một số ngân hàng không cho phép liên kết hoặc liên kết nhưng không thể rút tiền.. Sau đây là một số ngân hàng có liên kết với momo cũng như cách liên kết cho bạn đọc cần lưu ý.

Ví momo liên kết với những ngân hàng nào

Ví momo liên kết với những ngân hàng nào

Cách liên kết ví momo với ngân hàng vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), là công ty thương mại cổ phần lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập ngày 01/04/1963 dưới tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước. Trươc đây ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam có tên là Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, sau đó đã đổi tên.

Với Vietcombank, ngân hàng hỗ trợ khá dễ dàng để liên kết với ví điện tử Momo

Bước 1: Tải và cặt đặt ứng dụng, sau đó khởi động ứng dụng.

Bước 2: Thực hiện các bước như nhập số điện thoại mình muốn đăng ký Momo và nhập mã xác nhận được gửi từ ứng dụng Momo đến số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Kiểm tra và nhập đúng mã xác nhận để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Bước 4: Giao diện chính của ứng dụng sẽ ngay lập tức xuất hiện, để liên kết Momo với tài khoản ngân hàng Vietcombank, ta chọn mục “Ví của tôi” sau đó chọn “Quản lý thẻ/tài khoản”, tiếp theo chọn mục thêm tài khoản và nhấn chọn biểu tượng của Ngân hàng Vietcombank.

Bước 5: Việc thêm tài khoản ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đúng các thông tin xác thực như thông tin về số thẻ/số tài khoản; ngày phát hành … Quý khách cần nhập đúng thông tin và xác nhận thông tin
Nếu hoàn tất thành công thì sẽ có thông rằng đã liên kết với tài khoản Momo.
Khi nạp tiền vào Momo bằng tài khoản ngân hàng lần đầu tiên sẽ có nhiều phần quà giá trị và khuyến mãi “khủng” dành cho khách hàng.

Cách liên kết ví momo với ngân hàng Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TP Bank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam, được thành lập ngày 05/05/2008 bởi các cổ đông là các công ty chủ chốt như Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty cổ phần FPT, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam và  một công ty nước ngoài SBI Ven H7olding Pte. Ltd., Singapore
Ngân hàng TP Bank đã thực hiện liên kết với ví điện tử Momo tạo ra nhiều lợi ích cho người dùng

Khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví Momo có rất nhiều ưu đãi mà người dùng có thể được hưởng lợi:
Khi liên kết với Momo bằng tài khoản TP Bank, người dùng có thể nhận được 100.000 VNĐ trên tài khoản Momo.

Thực hiện liên kết với ví MoMo lần đầu tiên và thực hiện nạp tiền vào tài khoản với việc liên kết tài khoản ngân hàng TP Bank, quý khách sẽ được tặng ngay một thẻ quà tặng trị giá 100.000 VNĐ trên tài khoản Momo. Giá trị sử dụng của thẻ quà tặng này là dùng để nạp tiền cho điện thoại, không kể bất kỳ nhà mạng nào khi nạp thẻ đều được chiết khấu lên đến 5% cho Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile và chiết khấu 3% cho Viettel.

Ví momo liên kết với tài khoản ngân hàng TPbank

Ví momo liên kết với tài khoản ngân hàng TPbank

Khi giới thiệu thành công cho bạn bè liên kết với tài khoản Momo sẽ nhận ngay 100.000 VNĐ.

Sau khi đã liên kết thành công tài khoản ngân hàng TP Bank với ví Momo thì người dùng còn có thể giới thiệu bạn bè tham gia ví điện tử siêu tiện dụng này, với mỗi lượt nhập mã giới thiệu thành công thì người dùng và người được giới thiệu bởi nguời dùng đều có thể nhận được 100.000 VNĐ vào ngay trong tài khoản của ví Momo.

Liên kết ví momo với ngân hàng TPBank

– Bước 1: Tải ứng dụng Ví MoMo trên AppStore của iOs hoặc Google Play Store dành cho Android.

– Bước 2: Nhập số điện thoại người giới thiệu tại mục “Khuyến mãi” trên ví Momo (bước này có thể bỏ qua nếu không có hoặc không muốn nhập số của người giới thiệu)

– Bước 3: Thực hiện các thao tác nhập thông tin cá nhân và tiến hành xác thực thông tin.

– Bước 4: Mở ứng dụng MoMo, thực hiện liên kết với ngân hàng TP Bank tại mục “Quản lý thẻ/tài khoản” và thực hiện liên kết. Sau khi đã thành công tiến hành nạp tiền cho ví Momo từ 10.000đ trở lên từ ngân hàng TP Bank để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Lưu ý:

Điều kiện về người giới thiệu: Tài khoản TP Bank hoặc tài khoản của ngân hàng khác phải liên kết với ví Momo.

Điều kiện của người được giới thiệu: chưa từng liên kết với bất kì ngân hàng nào với ví điện tử Momo.

Việc nạp tiền vào ví Momo vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể rút tiền từ ví điện tử Momo về tài khoản ngân hàng đã liên kết ngay lập tức mà không tốn phí.

Ngoài ra TP Bank còn cho phép người dùng vay tiền qua ứng dụng Momo với những điều kiện vô cùng hấp dẫn và ưu đãi:

-Việc thực hiện vay vốn chỉ cần thông qua ứng dụng Momo

-Không cần chứng minh hoặc thẻ căn cước công dân

-Thời gian phê duyệt để vay vốn vô cùng nhanh chóng.

-Thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng và hiện đại.

-Số tiền vay tối đa là 9 triệu đồng – an toàn cho cả ngân hàng và người vay vốn.

-Thời hạn vay tối đa của một khoản vay qua Momo của TP Bank là 12 tháng.

-Không cần liên hệ với người thân để kiểm tra và thẩm định.

Cách liên kết ví momo với ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (Tiếng anh là: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank; viết tắt là “SCB”) là một ngân hàng thương mại tại Việt Nam, trụ sở của ngân hàng được đặttại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ba ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank), Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và Sài Gòn (SCB) hợp nhất thành ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự hợp nhất này là sự hợp nhất đầu tiên trong lịch sử ngành ngân hàng, mở đầu quá trình tái thiết lập cấu trúc hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng đã thực hiện việc liên kết với ví Momo tạo ra tiện ích cho người sử dụng ngân hàng này.

-Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng: Thanh toán nhiều dịch vụ và sản phẩm liên quan đến ăn uống, cà phê, siêu thị, xem phim, mua sắm và đặc biệt là nạp, chuyển và nhận tiền ngay lập tức…

-Ưu đãi hấp dẫn: giới thiệu khách hàng mới đăng ký sử dụng momo, nạp tiền điện thoại được hưởng ưu đãi với mức chiết khấu cao và hoàn tiền khi mua sắm số lượng lớn.

-An toàn, bảo mật: Tự động khóa ứng dụng ngăn chặn giao dịch bất thường, giúp chủ tài khoản SAIGON Bank yên tâm giao dịch.

Lưu ý: Tài khoản ngân hàng của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.
Bước 2: Chọn logo “SCB”.
Bước 3: Chọn phương thức liên kết là tài khoản internet banking hoặc liên kết thẻ.
Bước 4: Đăng nhập Internet Banking hoặc nhập thông tin in trên thẻ để liên kết.
Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết ví momo với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội còn có tên gọi tắt là Ngân hàng Quân đội (MB Bank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, doanh nghiệp này trực thuộc của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Năm 2018, vốn điều lệ của MB Bank ở mức 21,605 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản của ngân hàng ước tính khoảng 362,325 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) và Ví điện tử MoMo hợp tác nhằm mang đến nhiều dịch vụ tiện ích mới cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng sở hữu thẻ nội địa (ATM) MBBank có thể dễ dàng liên kết với Ví điện tử MoMo để tận hưởng siêu tiện ích khi thanh toán, chi tiêu và nhận nhiều ưu đãi, hoàn tiền tiết kiệm mỗi ngày.

Người dùng ngân hàng MB Bank khi liên kết với ví Momo sẽ hưởng nhiều ưu đãi không giới hạn như trong thanh toán miễn phí trong chi tiêu, chi trả cho các hóa đơn thanh toán điện nước, các khoản vay, chi trả đúng số tiền mà không tốn phí dịch vụ; mua vé máy bay, mua vé tàu lửa, mua vé xe; thanh toán cho xe bus, taxi, xe đưa đón công nghệ nhưu grab,…

Có thể thanh toán tiền viện phí, tiền học phí; hơn nữa còn trả tiền cho các cuộc mua sắm, shopping online trên Tiki, Adayroi, Sendo,… Chỉ cần một lần thanh toán bất kỳ hóa đơn nào (điện, internet, nước, truyền hình…) bằng MoMo, khách hàng sẽ được nhắc thanh toán đúng hạn.

Ví MoMo còn có khả năng ghi chép mọi hoạt động chi tiêu của người dùng và rất thông minh còn làm ra một biểu đồ chi tiêu trong gia đình, đánh giá sự chênh lệch trong từng tháng và thống kê số tiền đã thu chi cho từng đợt giao dịch nhưu các khoản mua sắm, thanh toán chi tiêu gia đình, đóng học phí cho con cái,…

Chỉ cần một lần liên kết tài khoản thẻ ngân hàng MB Bank với ví điện tử Momo, khách hàng sẽ có thêm một phương thức thanh toán khác vô cùng hiện đại nhanh chóng nhưng cũng rất an toàn. Momo cho phép khách hàng tài khoản của MB rút tiền miễn phí từ ví về ngân hàng 3 lần/tháng.

Sự hợp tác giữa MB Bank – ngân hàng có bề dày lịch sử đi đầu trong các ngân hàng thương mại cổ phần và ứng dụng ví điện tử công nghệ đi tiên phong – Momo là một minh chứng đáng giá cho quá trình phát triển và trưởng thành ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại, hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn thiện và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và các chương trình ưu đãi khác của momo dành cho khách hàng thuộc MB Bank.

Trong tương lai, MBBank và MoMo sẽ phát triển nhiều hơn nữa các dịch vụ như chương trình khuyến mãi, vay vốn,… cung cấp các gói dịch vụ mới của ngân hàng dành riêng cho khách hàng của MB Bank khi sử dụng Ví MoMo. Môi trường linh hoạt, hiện đại, luôn đuổi theo được những xu hướng người dùng của Ví MoMo sẽ là một yếu tố quan trọng giúp ngân hàng ngày càng phát triển và tiếp cận tầng lớp trẻ Việt Nam, bay cao và xa hơn vươn ra đến tầm quốc tế.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Liên doanh Việt Nga (VRB)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thỏa các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “VRB”.

Bước 3: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin tài khoản theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở VRB).

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:

– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “Eximbank”.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Internet Banking.

Bước 4: Tại màn hình chính, chọn mục “Sản Phẩm Dịch Vụ” ở phía trên.

Bước 5: Tại mục “Dịch vụ Ví Điện Tử” góc trái,chọn “Liên Kết Ví”.

Bước 6: Nhập các thông tin theo yêu cầu.

Bước 7:Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản Ngân hàng Bảo Việt

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thỏa các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo ”Bảo Việt”.

Bước 3: Chọn phương thức liên kết tài khoản hoặc liên kết thẻ.

Bước 4: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin tài khoản theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở Bảo Việt) hoặc nhập thông tin in trên thẻ để liên kết.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:

– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “Sacombank”.

Bước 3: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin thẻ theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở Sacombank).

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng CP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.
Bước 2: Chọn logo “BIDV”.
Bước 3: Chọn hình thức liên kết (“số thẻ” hoặc “số tài khoản” hoặc “tài khoản BIDV Online”.
Bước 4: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin theo yêu cầu.
Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Á Châu (ACB)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Số Ví MoMo phải trùng khớp với số điện thoại đăng ký nhận OTP tại ngân hàng ACB.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “ACB”.

Bước 3: Đăng nhập Internet Banking ACB

Bước 4: Chọn “Đăng ký liên kết Ví”

Bước 5: Chọn tài khoản liên kết

Bước 6: Đánh dấu chọn “Đồng ý”

Bước 7: Chọn phương pháp xác thực

Bước 8: Nhập mã xác thực

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Vietinbank (VTB)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.
Bước 2: Chọn logo “VietinBank”.
Bước 3: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin thẻ theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở Vietinbank).
Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Quốc Tế (VIB)

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “VIB”.

Bước 3: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin tài khoản theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở VIB).

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Cách liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Lưu ý: Tài khoản của bạn phải thoả các điều kiện sau:
– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.
– Tài khoản ngân hàng của bạn phải có số dư tối thiểu là 60.000đ.
– Số Ví MoMo phải là số điện thoại đăng ký nhận OTP ở Shinhan.

Bước 1: Từ màn hình chính của Ứng dụng chọn “Liên kết tài khoản”.

Bước 2: Chọn logo “Shinhan”.

Bước 3: Nhập đầy đủ & chính xác các thông tin tài khoản theo yêu cầu (các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký ở Shinhan).

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Ví Momo là một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với hơn 10 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store của Android, ví điện tử đã chứng minh được sự phổ biến của mình. Nó ngày đang phổ biến hơn cho những người dùng hiện đại với các chức năng và công cụ vô cùng hữu ích. Vì vậy mà giờ đây hầu hết các ngân hàng đều có liên kết hợp tác với Momo và đây là một đối tác đáng tin cậy dành cho các ngân hàng trong và cả ngoài nước.

5/5 - (3 bình chọn)
Continue Reading

Ngân Hàng

Các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh vs Lãi suất thấp

Published

on

Vay tín chấp là vay như thế nào

Mách bạn các ngân hàng cho vay tín chấp cực nhanh chóng

Các ngân hàng cho vay tín chấp thủ tục nhanh gọn là thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm, nhất là những ai đang rất cần tiền cho con đi du học, vay tiêu dùng… Thay vì phải thuế chấp tài sản, thì vay tín chấp sẽ là giải pháp tốt nhất cho những ai đang có nhu cầu vay tiền nhanh. Hiểu được điều đó, các ngân hàng đã cho ra dịch vụ vay tín chấp lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giúp khách hàng nhanh chóng có được khoản tiền mình cần.

Bài viết dưới đây,Tài Chính Times sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc cũng như quy trình thủ tục vay, các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem tại Việt Nam có những ngân hàng cho vay tín chấp nào nhé.

Vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến được các ngân hàng tung ra thị trường trong vài năm trở lại đây. Thay vì phải thuế chấp tài sản của mình thì vay tín chấp đơn giản hơn rất nhiều, theo đó để được vay, bạn cần có sự tín nhiệm của ngân hàng cho vay.

Vay tín chấp là vay như thế nào

Vay tín chấp là vay như thế nào

Làm sao xác minh uy tín để vay tín chấp 

Để chứng minh uy tín của mình, bạn cần phải xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của mình thông qua bảng lương, hóa đơn tiền điện nước… Hình thức vay tín chấp giúp bạn có thể vay khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình.

Điều kiện để được vay tín chấp 

+ Bạn có công ăn việc làm có thu nhập cố định và ổn định và có bảng lương 3-5 tháng gần nhất.

+ Bạn không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác.

+ Một số giấy tờ như CMNN, CCCD, có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng vay tiền…

Một số lợi ích tuyệt vời của hình thức vay tín chấp

+ Vay tín chấp thủ tục nhanh gọn, không cần phải có tài sản thuế chấp.

+ Quy trình nộp và duyệt hồ sơ diễn ra nhanh, dễ dàng được giải ngân.

+ Bạn sẽ không cảm thấy phiền vì hình thức này ngân hàng sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay vốn của khách hàng.

+ Số tiền được vay ở hình thức tín chấp khá cao, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Có nên vay tín chấp hay không

Có nên vay tín chấp hay không

Top ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện nay

Sau khi thấy mình đã đáp ứng được một số điều kiện trên, lúc này việc bạn cần làm là tìm hiểu xem ngân hàng nào cho vay tín chấp uy tín, lãi suất thấp ? Sau đây là một số ngân hàng bạn có thể tham khảo như: Sacombank, TPBank VPBank, VIB, ACB, Vietcombank,…

Vay tín chấp tại Ngân hàng Vietcombank

Vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng Vietcombank với mức lãi suất tương đối hấp dẫn khách hàng. Theo đó ngân hàng này đưa ra mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,2% – 16%/năm. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 20 lần thu nhập bình quân tháng, tối đa 500 triệu. Không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Thời gian giải ngân 2 – 3 ngày làm việc.

Điều kiện vay tín chấp tại Vietcombank là gì

 • Khách hàng cá nhân có độ tuổi không quá 55 với nữ và 60 với nam tại thời điểm kết thúc khoản vay
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ lương tối thiểu 3 triệu đồng trở lên
 • Xếp hạng tín dụng từ loại A trở lên theo hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ của Vietcombank.
 • Kinh nghiệm công tác từ 12 tháng trở lên
 • Được cơ quan công tác xác nhận thông tin cần thiết (mức lương, vị trí công tác…)

Nếu có nhu cầu vay vốn không cần tài sản đảm bảo, khách hàng có thể đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

VP Bank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

Thủ tục vay tín chấp tại VPBank

VPBank là ngân hàng có thủ tục vay rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo những giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy đề nghị vay tín chấp (ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn).
 • Chứng minh nhân dân, nếu có thẻ căn cước thì cũng chấp nhận (chỉ cần bản photo).
 • Bản sao (có đóng dấu) của hộ khẩu thường trú hoặc KT3.
 • Hợp đồng lao động, có thể thay thế bằng giấy chứng minh bạn đang làm việc tại nơi làm hiện tại. (Bản sao)
 • Bản kê khai gần nhất số tiền của bạn tại ngân hàng (trong vòng khoảng 3 tháng).
 • Trước hết, bạn cần phải có những điều kiện sau:
 • Là người mang quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu thường trú phải nằm trong khu vực có ngân hàng VPBank.
 • Tuổi phải từ 22 đến 55 đối với nữ và 60 tuổi đối với nam.

Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn phải có thời gian làm việc chính thức tại nơi làm hiện tại ít nhất 3 tháng. Đồng thời, bạn cần có hơn 1 năm kinh nghiệm với vị trí mình đang làm.

Còn nếu bạn trên 25 tuổi, không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, nhưng bạn vẫn phải có công việc với mức thu nhập sau khi trừ thuế khoảng 4,5 triệu/tháng.

Những điều bạn nên biết khi vay tín chấp tại VP Bank

Mức lãi suất của VP Bank sẽ dựa vào từng gói vay và kỳ hạn mà khách hàng vay. Mức lãi hiện nay nằm khoảng 18 – 35%/năm, tương đương 1,8-3,5%/tháng.

Bạn có thể vay 10 triệu đến 500 triệu. Thời hạn vay từ 1 đến 5 năm. Trước thời hạn thanh toán, nếu bạn có nhu cầu trả khoản vay thì chi trả một mức phí gọi là trả nợ trước hạn. Hay nó còn được gọi là lãi suất phạt. Mức lãi suất này được tính là 150% lãi suất trong hạn.

Ngoài ra, bảo hiểm tín dụng cá nhân cũng được tính phí với mức 1,3%/năm, được tính trên số dư nợ giảm dần.

Techcombank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam

Điều cần biết khi vay tín chấp ở Techcombank

Lãi suất vay vô cùng dễ chịu vì dao động chỉ từ 13,78% – 18,64%/năm tương đương với 1,3%-1,8%. Số tiền cho vay nhiều nhất là 300 triệu đồng.

Bạn sẽ có nhiều thời gian để trả nợ, không bị áp lực quá lớn vì vốn vay. Bởi, thời hạn cho vay của Techcombank lên đến 5 năm.

Techcombank cung cấp cho bạn 2 gói vay chính: vay tín chấp dựa vào lương và vay tín chấp thẻ tín dụng.

Điều kiện nếu muốn vay tại Techcombank

 • Từ 20 đến 60 tuổi, dù là nam hay nữ.
 • Đảm bảo bạn có công việc từ 1 năm trở lên (hợp đồng lao động rõ ràng).
 • Thu nhập mỗi tháng không dưới 5 triệu.
 • Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị:
 • Đơn yêu cầu được vay vốn theo mẫu ngân hàng.
 • Giấy CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu nhưng phải còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu/sổ tạm trú tại nơi sinh sống hoặc tạm trú.
 • Các giấy tờ chứng minh bạn đang có một công việc ổn định.
 • Lý do bạn nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng Techcombank:
 • Các gói vay đa dạng, lên đến 5 gói vay. Trong đó, có gói vay trả góp học phí mà bạn nên quan tâm.
 • Lãi suất cho vay tín chấp nhìn chung khá hợp lý.
 • Thủ tục để cho bạn vay cũng đơn giản, nhanh chóng được giải ngân.
 • Bạn có thể vay được số tiền lớn trong một lần với hạn vay kéo dài.
 • Tận tâm, kiên nhẫn trong quá trình giải đáp và chăm sóc khách hàng.
 • Khách hàng được sở hữu nhiều khuyến mãi hấp dẫn tùy vào gói vay và thời điểm vay.

BIDV – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Trước đây, BIDV cùng với 3 ngân hàng khác là VietinBank, AgriBank và VietcomBank thuộc sở hữu của nhà nước. Nay, BIDV đã tách ra và phát triển thành một ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) lớn. Với quy mô và uy tín cao, khách hàng rất tin tưởng vào dịch vụ vay tín chấp của BIDV.

BIDV có những điều kiện dành cho người vay như

Nam từ đủ 18 – 60 tuổi. Nữ từ đủ 18 – 55 tuổi. Những người hoạt động trong các ngành như quân đội, giáo dục, công chức nhà nước sẽ tính theo độ tuổi lao động.

Nơi đăng kí hộ khẩu/KT3 phải cùng nơi với chi nhánh BIDV mà bạn dự định vay. Hoặc tại nơi người vay thường xuyên làm việc có chi nhánh ngân hàng cho vay. Nếu bạn có hộ khẩu thường trú ở địa bàn giáp với chi nhánh cho vay thì cũng có thể chấp nhận.

 • Bạn cần có một khoản thu ổn định hằng tháng để ngân hàng có thể biết bạn đủ khả năng hoàn trả.
 • Bạn phải đảm bảo mình không là thành viên trong danh sách CIC và mức nợ xấu là không.
 • Để có thể vay tín chấp tại BIDV, bạn nên đọc qua những thủ tục sau:
 • Đơn đề nghị được vay vốn theo mẫu của BIDV.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú – tạm trú và chứng minh nhân dân.
 • Những giấy tờ thể hiện được tình hình công việc của bạn hiện tại.
 • Bản kê thu nhập 12 tuần gần nhất. Với những ai không nhận lương qua hình thức chuyển khoản thì cần phải có bảng lương.

Điều đáng quan tâm khi vay tín chấp tại BIDV

Lãi suất vay cực ưu đãi chỉ gần 1.2% 1 tháng. Các ngân hàng khác thì mức lãi suất vay tín hiện nay thì có nơi đến hơn 2% mỗi tháng.

Những khách hàng thân thiết sẽ có mức lãi suất riêng, ít hơn các khách hàng thông thường. Lãi suất còn có thể thay đổi dựa trên uy tín của bạn, sản phẩm bạn chọn và tùy vào ưu đãi (nếu có).

Thời hạn vay tín chấp lên đến 60 tháng.

Điều kiện để vay khá đơn giản, không bắt buộc có tài sản thế chấp, không yêu cầu có tài khoản trả lương tại BIDV.

Khoản tiền bạn được vay có thể hơn 500 triệu đồng.

Thời gian giải ngân diễn ra nhanh, giúp bạn giải quyết nhanh các nhu cầu của mình.

OCB – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

Bạn cần biết gì về gói vay tín chấp tại OCB

OCB hiện đang có 2 loại hình vay tín chấp, đó là vay tín chấp với mức lương cán bộ nhân viên và vay tín chấp tiêu dùng COM-B.

OCB có 5 gói vay tín chấp là: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp với khách hàng thuộc diện hưu trí, vay tín chấp theo hoá đơn điện, nước; vay tín chấp nếu có giấy tờ xe.

Thủ tục cần có để vay tín chấp tại OCB:

CMND photo/thẻ căn cước photo/hộ chiếu vẫn còn giá trị.

Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú photo.

Giấy đăng ký vay mà ngân hàng OCB đã in sẵn mẫu.

Ngoài giấy tờ bắt buộc, với mỗi gói vay khác nhau sẽ có thêm mỗi loại giấy tờ khác nhau.

Những lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng OCB

Khách hàng sẽ có nhiều lợi ích khi vay tín chấp tại OCB:

Thủ tục không phức tạp, rất dễ dàng và nhanh chóng.

Lãi suất thì vô cùng hợp lý.

Số tiền mà ngân hàng cho bạn vay tối đa là 500 triệu tùy vào từng gói vay.

Thời hạn OCB cho khách hàng vay rất linh hoạt từ 6 tháng cho đến 60 tháng.

Đa dạng gói vay, các gói vay có sự phù hợp với mục đích, mong muốn của khách hàng

Nhân viên túc trực tư vấn liên tục trong vòng 24h.

Vietinbank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam

Lợi ích khi bạn vay tín chấp tại Vietinbank

Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng từ 1 đến 2 ngày

Thủ tục vô cùng đơn giản, không yêu cầu tài sản thế chấp hay người bảo lãnh

Khoản vay có thể gấp 12 lần lương và tối đa lên đến 300 triệu

Thời gian vay vốn linh hoạt lên đến 60 tháng

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí

Chính sách rõ ràng

Ưu tiên người làm nghề giáo và y khoa

Điểm cần chú ý khi vay tín chấp tại Vietinbank

Mức lãi suất nhìn chung cao hơn so với vay thế chấp, từ 1,5 – 2,0%/tháng (cao hơn một số ngân hàng khác).Còn xét về mức lãi vay tín chấp so với các ngân hàng khác thì gần như tương đương. Điều này cũng không khó hiểu vì ngân hàng phải đảm bảo cho nguồn tiền của mình được an toàn.

Nếu bạn muốn sở hữu khoản vay tín chấp tại Vietinbank, bảng sao kê (nếu lương được thanh toán qua thẻ) có đóng dấu của ngân hàng hoặc là bảng lương được xác nhận tại nơi làm việc.

Thủ tục bạn cần chuẩn bị để vay tín chấp tại Vietinbank

Khách hàng phải từ 21 – 58 tuổi. (Cho dù bạn thuộc giới tính nào)

Khách hàng có mức lương mỗi tháng trung bình 3,5 triệu trở lên và được nhận bằng cách chuyển khoản.

Ở nơi khách hàng sinh sống và làm việc phải có chi nhánh của Vietinbank.

Các khách hàng thuộc đối tượng ưu tiên của ngân hàng là: giáo viên, giảng viên, người làm việc trong ngành y.

Không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại các tổ chức khác nhau.

Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo.

Giấy tờ liên quan đến địa chỉ, nơi thường trú hoặc tạm trú.

Giấy đề nghị vay tín chấp mẫu tại ngân hàng Vietinbank. Mẫu giấy cần có thêm con dấu tại nơi khách hàng làm việc hiện tại.

Những loại giấy tờ liên quan, cho thấy khách hàng đang có công việc ổn định.

Bản sao kê lương ít nhất là 3 tháng, cũng có thể là 6 tháng gần nhất.

Trong quá trình làm hồ sơ vay, ngân hàng có thể yêu cầu bạn một số giấy tờ khác có liên quan đến quá trình vay.

Và tất nhiên, bạn phải đảm bảo mình không bị nợ xấu và không một vị trí nào trong danh sách CIC.

Vay tín chấp tại Ngân hàng Agribank

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng Agribank hiện nay có thể dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của ngân hàng. Đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng hợp pháp. Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi ngân hàng nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

Các ưu đãi khi vay tín chấp tại ngân hàng Agribank

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Hạn mức vay tối đa 30 triệu đồng
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng sau 24 giờ
 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 13,0 – 17,0%/năm.
 • Thời gian đăng ký gói vay linh hoạt tối đa 12 tháng.
 • Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn
 • Được tổ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí.
 • Phương thức cho vay: Cho vay từng lần/cho vay theo hạn mức/cho vay thấu chi

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng Agribank

 • Khách hàng có thu nhập từ lương với mức bình quân trong 04 tháng gần nhất tối thiểu 05 triệu đồng/tháng (đối với khách hàng đang làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) hoặc 04 triệu đồng/tháng (đối với khách hàng đang làm việc tại các tỉnh/thành phố khác).
 • Khách hàng có hợp đồng lao động/quyết định lương/xác nhận lương
 • Đối tượng khách hàng được vay: Tuổi từ 21 – 58.

Bảng tra lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng

Ngân hàng Mức lãi suất (năm) Thời hạn vay tối đa Yêu cầu thu nhập/tháng
Lienvietpostbank 15% 4 năm 5 triệu
Techcombank 16% 5 năm 5 triệu
VIB 17% 5 năm 6 triệu
VPbank 25% 5 năm 6 triệu
ACB 18% 5 năm 7 triệu
Citibank 18% 4 năm 10 triệu
ANZ 20% 5 năm 8 triệu
Maritime bank 20% 5 năm 5 triệu
HSBC 15,99% 4 năm 6 triệu
Prudential finance 18% 4 năm 4 triệu
Standard Chartered 20% 5 năm 6 triệu
HDbank 28% 3 năm 6,5 triệu
BIDV 12,6% 4 năm 3 triệu
Vietcombank 14,4% 5 năm 3 triệu
Vietinbank 14,5% 4 năm 3,5 triệu

Vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết công việc của mình thật nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ những yêu cầu của từng ngân hàng. Hãy tìm hiểu thật kỹ các ngân hàng cho vay tín chấp để đảm bảo quyền lợi của bạn luôn ở mức cao nhất. Hãy chú ý đến mức lãi suất và thời hạn của khoản vay, đừng để bị hối hận. Và bạn cũng cần lên một kế hoạch trả nợ rõ ràng để không bị khủng hoảng sau khi vay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục nội dung

Continue Reading

Thị Trường

Hãy tôn trọng bản quyền tác giả